Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo

09 Tháng 12, 2019 | 19:58

(NLĐO)- Bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý, Trần Thị Hiền (là mẹ nữ sinh giao gà C.M.D. bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Điện Biên) đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Chiều 9-12, thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn, Chánh án tòa hình sự TAND tỉnh Điện Biên, cho biết bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, là mẹ nữ sinh giao gà C.M.D. bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Điện Biên) vừa gửi đơn kháng cáo về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Theo đó, bà Trần Thị Hiền kêu oan toàn bộ bản án sơ thẩm tuyên bị cáo 20 năm tù.

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm

"Ngoài ra, bị cáo Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán) cũng gửi đơn kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt về tội danh tương tự"- ông Đoàn nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 27-11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án 20 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Hiền; Bùi Văn Công 20 năm tù; Lường Văn Hùng chung thân; Vì Thị Thu chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy". Riêng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy", 7 năm tù về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân.

Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến xét hỏi tại tòa, HĐXX cho rằng phù hợp với chứng cứ khác trong vụ án, bởi vì các bị cáo biết buôn bán ma túy có nhiều lời nhuận. Cụ thể, tháng 5-2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy rồi mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5-2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Hôm đó, Công xách túi nilon màu đen bên trong có 2 bánh heroin cùng Hùng đi xe máy theo đường bờ mương đến nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Khoảng cuối giờ chiều, Công gọi điện bảo Hiền ra lấy heroin, sau đó thấy Hiền đi xe máy màu đỏ đến bãi rác gần nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng. Công lấy túi nilon màu đen đựng 2 bánh heroin để đưa cho Hiền, Hiền cầm mở ra xem rồi cho túi nilon màu đen đựng 2 bánh heroine vào chiếc làn nhựa màu đỏ. Khi Công giao 2 bánh ma túy cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa cho Công 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết.

Tại phiên toà, dù Trần Thị Hiền không thừa nhận nhưng các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội phù hợp với các chứng cứ thu thập được.

Ng. Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).