Mở cửa hàng game để tổ chức đánh bạc qua mạng

19 Tháng 06, 2020 | 16:54

(NLĐO)-Đối tượng Trần Viết Rin đã mở 2 điểm kinh doanh trò chơi điện tử rồi tổ chức đánh bạc qua mạng. Chỉ trong vòng 6 tháng, Rin đã thực hiện giao dịch với số tiền hơn 23 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 19-6, cho biết vừa triệt phá chuyên án, bắt một nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức game online.

Mở cửa hàng game để tổ chức đánh bạc qua mạng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng

Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu Trần Viết Rin (SN 1997; trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế); Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong, đều trú tại TP Huế. Các đối tượng này đã tổ chức mua, bán điểm game cho các con bạc tham gia đánh bạc trên các trang game nổ hũ, naga và gamvip.

Theo hồ sơ điều tra, Rin đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các các đối tượng đại lý cấp 1 của 3 trang game trên. Các đối tượng đại lý cấp 1 sẽ liên lạc, mua bán điểm game với Rin qua điện thoại, Zalo, Telegram.

Mở cửa hàng game để tổ chức đánh bạc qua mạng - Ảnh 2.

Đối tượng Trần Văn Rin

Để thuận tiện cho việc mua, bán điểm game, Rin mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng và 117 Đặng Huy Trứ và thuê các đối tượng trên làm nhân viên, trả lương mỗi giờ 15.000 đồng, để ngồi máy tính thực hiện giao dịch với khách hàng.

Khi các con bạc đến mua điểm game để đánh bạc phải cung cấp thông tin như tên nhân vật, loại game cho nhân viên. Các thông tin này sẽ chuyển đến cho Rin ở nhà, sử dụng tài khoản đại lý của mình thực hiện chuyển tiền game vào tài khoản cho khách hàng, sau đó khách hàng sẽ trả tiền cho nhân viên ngồi máy. Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Rin rồi đến cửa hàng của Rin để lấy tiền.

Ngoài việc giao dịch bằng cách đến trực tiếp cửa hàng hoặc chuyển tiền vào tài khoản do Rin cung cấp, đối tượng này còn thuê 1 shipper đến từng địa chỉ của con bạc thu tiền mua điểm game sau khi Rin chuyển tiền game cho khách.

Mỗi điểm game, Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0,83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0,85 đồng. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 12-2019 đến nay, nhóm đối tượng trên đã giao dịch hơn 23 tỉ đồng.

Mở cửa hàng game để tổ chức đánh bạc qua mạng - Ảnh 3.

Các tang vật vụ án

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết theo Thông tư số 24 năm 2014 của Bộ Thông tin và truyền thông đã quy định rõ Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng chỉ được sử dụng trong phạm vi trò chơi điện tử và theo đúng mục đích và doanh nghiệp đã báo cáo. Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử.

Đại tá Toàn khẳng định trong vụ án này, các hoạt động giao dịch mua, bán điểm game đều sử dụng bằng tiền thật, cơ quan công an đã điều tra, làm rõ vai trò, tính chất và mức độ phạm tội của các đối tượng, xác định đây là hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, vi phạm quy định của pháp luật.

QUANG NHẬT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).