Mờ mắt, người cha theo con cùng làm liều để thỏa mãn nhu cầu bản thân!

19 Tháng 02, 2021 | 08:18

(NLĐO) - Dù biện minh bằng bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì cả người cha lẫn con trai buộc phải trả giá khi cùng nhau kiếm tiền bằng việc làm phi pháp

Trong phòng xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy, người cha và con trai ngồi sát nhau, trước bục thẩm vấn. Hai cha con cùng ra tòa về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Bị cáo Lê Hồng Hiếu ngồi cạnh con trai là bị cáo Lê Hiếu Tuấn. Hai cha con cúi gằm mặt khi nghe đại diện VKSND TP HCM nhắc lại diễn biến vụ việc.

Chiều 25-9-2019, ông Hiếu bị công an bắt khi chuẩn bị giao dịch ma túy ở quận 7, TP HCM. Ở cơ quan điều tra, ông Hiếu thú nhận ông phụ giúp con trai đi giao hàng. Ông trần tình với cán bộ điều tra rằng khi biết con trai buôn bán "cái chết trắng", ông nhiều lần can ngăn nhưng Tuấn không nghe lời. Vừa thương con, vừa được con cho tiền tiêu xài nên ông Hiếu đồng ý phụ giúp con trai "ship" ma túy. Tương tự, Hiếu khai rằng Hiếu trả công 300.000 đồng sau mỗi lần cha hoàn thành công việc.

Mờ mắt, người cha theo con cùng làm liều để thỏa mãn nhu cầu bản thân! - Ảnh 1.

Hai cha con (trái) cùng nhau ra tòa

Dù vậy, hai cha con bỗng chốc đồng loạt thay đổi lời khai khi trả lời thẩm vấn ở tòa. "Con trai nhờ bị cáo đi gặp người quen để chuyển đồ. Bị cáo không biết đó là hàng cấm" – người cha khăng khăng khi đứng ở bục thẩm vấn. Giải thích về nội dung khai báo suốt giai đoạn điều tra, bị cáo này cho rằng bản thân không nghe rõ câu hỏi cán bộ điều tra đưa ra. Khi xem lại biên bản hỏi cung, bị cáo không có kính nên… nhìn không rõ (?!).

Như bàn bạc từ trước, bị cáo Tuấn một mực phủ nhận cáo buộc bị cáo thuê cha ruột làm việc phi pháp. Người con nói: "Bị cáo đã có đơn khiếu nại về nội dung này".

Diễn ra nửa chừng thì HĐXX quyết định trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền làm rõ một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Hai cha con lại đưa tay vào chung một còng số tám, nắm tay nhau bước lên xe áp giải.

Dù có biện minh bằng bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì họ - cả cha lẫn con nhất định sẽ trả giá thích đáng khi làm cùng nhau kiếm tiền bằng công việc phi pháp. Vì tình thân hay bởi lòng tư lợi thì hai cha con đã gây tội ác không thể dung thứ khi gieo rắc "cái chết trắng" vào biết bao gia đình khác ngoài xã hội.

Theo cáo trạng, ngày 24-9-2019, Lê Hiếu Tuấn mua 2.500 viên thuốc lắc, giá 145.000 đồng/viên từ một người tên Béo (chưa rõ lai lịch). Hôm sau, Tuấn nhận đơn hàng một khách đặt mua 150 gram ma túy cùng 2.000 viên thuốc lắc. Tuấn bỏ số hàng trên vào túi rồi giao cha ruột (Lê Hồng Hiếu) mang đến giao Nguyễn Hoàng Minh Huy (bị bắt quả tang cùng với Hiếu, hầu tòa chung với cha con Hiếu). Hai bên đang giao dịch thì công an ập đến. Nghe tin cha gặp nguy, Tuấn đi thăm dò rồi sa lưới.Di Lâm (ghi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).