Nắn đường mới vào nhà riêng, nguyên chủ tịch xã lãnh án

28 Tháng 11, 2016 | 18:24

(NLĐO) - Lợi dụng kinh phí nhà nước đầu tư, hỗ trợ xây dựng đường nông thôn, nguyên chủ tịch xã điều chỉnh thiết kế để nắn đường về nhà riêng, gây thiệt hại gần 160 triệu đồng.

Ngày 28-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Minh (52 tuổi, nguyên chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện K’Rông Nô, tỉnh Đắk Nông) 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bị cáo Nguyễn Văn Minh trước giờ diễn ra phiên tòa xử phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Văn Minh trước giờ diễn ra phiên tòa xử phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, năm 2013, nhà nước hỗ trợ tiền để UBND xã Tân Thành xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn mới phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa. Biết đoạn đường từ ngã ba cụm dân cư thôn Đắk Hoa vào nhà mình không phải là đường giao thông nông thôn thuộc chủ trương đầu tư của nhà nước nhưng ông Minh vẫn chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống, giả mạo chữ ký, điều chỉnh thiết kế và cho thi công xây dựng. Con đường này chạy quanh qua 1 quả đồi, rất ít người đi lại, chủ yếu phục vụ gia đình ông Minh, gây thiệt hại 157 triệu đồng.

Ngoài ra, chủ tịch xã này còn phê duyệt báo cáo để xây dựng một con đường giao thông nông thôn khác khoảng 800 m tại thôn Đắk Lưu (xã Tân Thành) từ ngân sách, cũng chỉ phục vụ chính cho việc đi lại của một nhà dân, gây thiệt hại 370 triệu đồng. Tuy nhiên, hộ dân này đã trả lại số tiền trên nên vụ việc không bị xử lý hình sự.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 6-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt Minh 5 năm tù giam; bị cáo kháng cáo.

Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo cho rằng con đường không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của riêng gia đình mình mà còn có 4 hộ khác sử dụng. Tuy nhiên, do các bằng chứng không thuyết phục nên HĐXX đã bác bỏ đơn kháng cáo, tuyên y án.

Quốc Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).