Nghịch tử nhậu say về chửi mắng, đánh đập mẹ ruột đến chết

04 Tháng 06, 2014 | 15:23

(NLĐO) - Ngày 4-6, trong phiên xét xử lưu động tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên tử hình bị cáo Lê Văn Phước vì tội giết người. Gã nghịch tử này đã chửi mắng, đánh đập mẹ ruột đến chết.

Theo cáo trạng, Phước và Nguyễn Thị Ngọc Hiền (vợ không hôn thú) ở chung với mẹ ruột hắn là bà Lý Thị Ngà tại ấp Phước Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ đầu năm 2012, bà Ngà bị tai biến dẫn đến bại liệt toàn thân, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người khác. Mỗi tháng, chị gái gửi Phước 4 triệu đồng để lo ăn uống, chăm sóc bà Ngà.

Phước hay uống rượu rồi về nhà gây gổ với vợ và đánh đập mẹ. Khoảng 18 giờ ngày 3-5-2013, sau khi uống rượu về, Phước lớn tiếng chửi mẹ vì bà Ngà đi vệ sinh ra quần. Hắn cùng vợ bế bà Ngà vào nhà vệ sinh để tắm rửa và đánh răng cho bà. Do bà Ngà ngậm chặt miệng không chịu đánh răng nên Phước tức tối tiếp tục chửi rủa và dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, mặt mẹ. Sau đó, Phước lấy đũa cạy miệng bà Ngà ra để đánh răng.

Phước vẫn không thấy hối hận vì đã đánh mẹ ruột đến chết

Phước vẫn không thấy hối hận vì đã đánh mẹ ruột đến chết

Sau đó, Phước bế bà Ngà vào tấm phản bà vẫn hay nằm rồi tiếp tục dùng tay tát vào mặt mẹ, nắm chân đẩy mạnh khiến đầu bà bị đập vào tường làm rách da, chảy máu vùng đỉnh đầu. Hắn lau máu cho mẹ rồi bỏ mặc bà nằm một mình. Khoảng 30 phút sau, chị Hiền vào chỗ bà Ngà nằm thì thấy bà chảy máu nhiều ở đầu, trán, còn mặt bị sưng, thâm tím. Hiền hoảng hốt kêu mọi người đến cứu thì phát hiện bà Ngà đã tử vong. Lúc này, tên nghịch tử đến UBND xã Đại Phước báo tử cho mẹ với lý do “chết bất ngờ” rồi bị công an xã bắt giữ.

Tại tòa, Phước vẫn không hề tỏ ra hối hận khi đã chửi rủa, đánh đập mẹ mình đến chết. HĐXX nhận định hành vi của Phước là khó tha thứ nên đã quyết định loại bỏ tên nghịch tử này ra khỏi xã hội.

Tin - ảnh: N.Nhâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).