Người con nhẫn tâm ở Long An gây ra vụ việc chấn động lãnh án

17 Tháng 11, 2020 | 12:26

(NLĐO) - Trong quá trình chăm sóc, do bực tức việc không được mẹ chia tài sản nên người con đã gây ra vụ việc chấn động ở Long An

Ngày 17-11, TAND huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1964).

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hoa đã thừa nhận hành vi bạo hành, ngược đãi mẹ ruột như cáo trạng của VKSND nêu. Đồng thời, bị cáo cũng trình bày là rất ăn năn, hối hận với những hành vi mà mình đối xử và hành hạ mẹ.

Trong phiên xử, HĐXX đã mở lại clip ghi lại cảnh bị cáo Hoa hành hạ, ngược đãi mẹ già. Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi về việc hành hạ, ngược đãi chính người đã sinh và nuôi dưỡng mình, bị cáo Hoa nói: " Bị cáo rất xấu hổ. Sau khi mẹ mất, bị cáo càng thấy hối lỗi với những gì mình đã gây ra".

Tại phiên tòa, đại diện VKSND đề nghị mức án từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa. Qua nghị án, HĐXX đã tuyên án 4 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa.

Theo cáo trạng, ngày 7-9-2020, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip quay lại hình ảnh Nguyễn Thị Hoa có hành vi hành hung, ngược đãi mẹ già là bà N.T.Đ (79 tuổi), gây phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Người con nhẫn tâm ở Long An gây ra vụ việc chấn động lãnh án - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Đước tiến hành điều tra, bà Hoa sống chung nhà với mẹ ruột là bà N.T.Đ và con gái ruột tên là Bùi Thanh Tuyền (32 tuổi) tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước.

Giữa ba người sống chung không hòa thuận, thường xuyên cự cãi lớn tiếng, mọi sinh hoạt trong gia đình đều riêng tư. Bà N.T.Đ có nhà và ruộng đất nhưng bà Đ. không chuyển quyền cho bà Hoa, mà chuyển quyền cho cháu ngoại là Bùi Thanh Tuyền và bà Nguyễn Thị Triệu (là chị ruột của bà Đ., hiện đã mất) và cho Nguyễn Văn Tèo (là cháu ruột của bà Đ).

Khoảng tháng 11-2018, bà N.T.Đ bị té chấn thương nên không đi lại được. Thời điểm đó, bà Hoa là người trực tiếp chăm sóc cho bà Đ. Trong quá trình chăm sóc, do bực tức việc không được mẹ ruột chia tài sản nên Hoa mắng chửi và ngược đãi mẹ mình. Trong một lần như vậy, chị Tuyền đã dùng điện thoại quay lại.

Ngày 2-9, bà Đ mất. Trong tang lễ của bà Đ., có ông Nguyễn Văn Sự là anh họ của bà Hoa đến viếng. Tại đây, ông Sự nghe tin Hoa có hành vi ngược đãi, hành hạ bà Đ. nên gặp chị Tuyền hỏi và Tuyền đã gửi clip cho ông Sự. Sau đó, ông Sự đã đăng công khai clip trên mạng xã hội Facebook. Ngoài clip trên, chị Tuyền còn quay thêm 5 clip khác ghi lại hình ảnh bà Hoa mắng chửi, quát nạt, xưng hô mày- tao với bà Đ.

Hành vi nêu trên của bà Nguyễn Thị Hoa đã bị truy tố về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

Hà Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).