Người thân 2 nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng Đắk Nông xin giảm án bị cáo

22 Tháng 01, 2018 | 11:43

(NLĐO) – Người thân của 2 nạn nhân bị bắn chết trong vụ xả súng kinh hoàng tại Đắk Nông đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo phạm tội giết người.

Ngày 22-1, bà Điểu Thị Mai (33 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, là vợ của ông Điểu Tào - người bị bắn chết trong vụ xả súng ở Đắk Nông) cho biết đã có đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại TP HCM xin giảm nhẹ hình phạt cho ông Đặng Văn Hiến (42 tuổi, ngụ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Người thân 2 nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng Đắk Nông xin giảm án bị cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Văn Hiến tại phiên tòa sơ thẩm

Ngoài ông Đặng Văn Hiến, bà Điểu Thị Mai còn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Ninh Viết Bình (35 tuổi) và Hà Văn Trường (32 tuổi), cùng ngụ huyện Tuy Đức. "Tôi thấy các bị cáo phạm tội do quá bức xúc, phẫn uất trước việc làm ngang tàn bá đạo của Công ty Long Sơn. Họ đều là nông dân lao động nghèo, hiền lương như gia đình tôi, cũng có những đứa con thơ bé dại như gia đình tôi. Bản án mà TAND Đắk Nông tuyên xử cho họ là nghiêm khắc và nặng nề. Vì vậy tôi làm đơn này kháng cáo bản án của TAND tỉnh Đắk Nông, kính xin TAND Cấp cao tại TP HCM giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Đặc biệt, xin tòa phúc thẩm xử tha tội chết cho Đặng Văn Hiến vì tôi không muốn thấy cảnh con của anh Hiến phải mất cha như con tôi" - đơn kháng cáo viết.

Người thân 2 nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng Đắk Nông xin giảm án bị cáo - Ảnh 2.

Vườn cây của gia đình ông Đặng Văn Hiến bị san ủi trái phép

Tương tự, bà Dương Thị Mai (48 tuổi - mẹ nạn nhân Dương Văn Tiến) cũng làm đơn xin giảm án cho Đặng Văn Hiến.

"Sau khi xem xét mọi tình tiết, gia đình tôi xét thấy sự việc đã xảy ra, con trai đã mất còn Đặng Văn Hiến cũng ở tù. Chính vì thế, tôi viết đơn này kính mong TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Đặng Văn Hiến để người này trở thành công dân có ích cho xã hội và sửa chữa những lỗi lầm mình gây ra" - đơn của bà Dương Thị Mai viết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho Công ty TNHH Đầu tư – Thương Mại Long Sơn thuê hơn 1.000 ha đất rừng. Trước và sau khi cho thuê đất, trên diện tích này đã có nhiều diện tích được người dân canh tác, sinh sống. Tháng 10-2016, Công ty TNHH Đầu tư – Thương Mại Long Sơn đã tổ chức lực lượng san ủi trái phép vườn cây của người dân dẫn đến vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương.

Ngày 3-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến tử hình; Ninh Viết Bình 20 năm tù; Hà Văn Trường 12 năm tù cùng về tội "Giết người". Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 tháng tù về tội "Che giấu tội phạm".

Phía Công ty TNHH Đầu tư – Thương Mại Long Sơn, Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, phó giám đốc) 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, trưởng quản lý) 4 năm tù cùng về tội "Hủy hoại tài sản".

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).