Người thân Hồ Duy Hải tiếp tục cung cấp chứng cứ ngoại phạm

03 Tháng 07, 2020 | 16:34

(NLĐO) - Người thân tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục gửi đơn cầu cứu và cung cấp thêm chứng cứ ngoại phạm để xem xét lại vụ án.

Ngày 3-7, gia đình Hồ Duy Hải và luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý) đã ký đơn kêu oan gửi đến Chủ tịch nước, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao.

Lần này, nội dung đơn tiếp tục cung cấp thêm các chi tiết xoay quanh lời khai của nhân chứng. Cụ thể, tất cả bản án sơ thẩm, phúc thẩm nêu rõ 19 giờ 13 ngày 13-1-2008, Hải ở tiệm cầm đồ, sau đó ghé quán cà phê, trả tiền nợ cho bạn, rồi chạy về bưu điện Cầu Voi và có mặt ở đây khoảng 19 giờ 30 và giết nạn nhân.

Sau nhiều tháng xem xét hồ sơ, luật sư Phong nhận thấy lời khai ngày 20-1-2008 của nhân chứng có tên Hồ Văn Bình mâu thuẫn về thời gian nói trên. Lời khai này lúc đầu có dấu bút lục của VKSND nhưng khi ra các phiên toà thì bị rút ra khỏi hồ sơ.

Người thân Hồ Duy Hải tiếp tục cung cấp chứng cứ ngoại phạm - Ảnh 1.

Luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý Hồ Duy Hải) cung cấp chứng cứ ngoại phạm

Người thân Hồ Duy Hải tiếp tục cung cấp chứng cứ ngoại phạm - Ảnh 2.

Mẹ và em gái của Hồ Duy Hải đang làm đơn kiến nghị kêu oan

Nhân chứng Bình khai trong bút lục: "Chiều chủ nhật 13-1-2008, lúc 19 giờ 15 phút, tôi có vào bưu điện gửi xe gắn máy để đi bộ qua nhà anh Hai tôi. Khi vào tôi thấy ngoài sân bưu điện có một xe gắn máy, tôi không chú ý nên không xác định được là loại xe gì. Tôi đậu xe phía bên dân phòng, đi lại cửa bưu điện nhưng không đi vào bên trong. Tôi nhìn vào thấy Vân ngồi ở quầy tính tiền, Hồng ngồi ở ghế salon với một thanh niên. Lúc tôi kêu Vân tôi gửi xe thì người thanh niên này có nhìn ra phía tôi. Người này mặc áo sơmi trắng, không xác định ngắn hay dài tay, không để ý loại quần, thấy mặt hơi tròn, nhìn thấy người hơi ốm, nước da trắng. Tóc ngắn nhưng chải ngược lên, các đặc điểm khác không xác định được, độ tuổi khoảng 23-24".

Điều tra viên hỏi: "Vì sao anh xác định gửi xe lúc 19 giờ 15 phút?"

Nhân chứng Bình khai: "Tôi có nhìn đồng hồ ở nhà anh Hai, xác định là 19 giờ 15 phút, tôi nói anh Hai hôm nay về muộn. Khi tôi qua nhà anh Hai, anh Hai chưa về, tôi quay lại lấy xe thì Hồng và thanh niên đó vẫn ngồi bình thường, còn Vân đứng dựa vào quầy nhìn ra phía Hồng và thanh niên".

Theo luật sư Phong căn cứ vào đó cho thấy thời điểm đó Hồ Duy Hải vẫn còn ở tiệm cầm đồ, chưa thể về đến bưu điện để ngồi cùng Vân trong bưu cục.

L.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).