Nhân viên ngân hàng kể lại thời điểm đối mặt với cướp

27 Tháng 04, 2017 | 14:19

(NLĐO)- Lúc cướp tiền từ ngân hàng ra, tên cướp chạy xe một mình, không có nghi phạm thứ 2.

Vụ cướp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) vào chiều 26-4 đã làm cho nhiều nhân viên làm việc tại đây vẫn còn hoảng sợ.

Thời điểm xảy ra vụ cướp, trong chi nhánh có 6 nhân viên thì tên cướp cầm súng xông vào, đe doạ và đưa 2 túi xách lớn buộc nhân viên bỏ tiền vào trong.

Tên cướp yêu cầu nhân viên gom tiền. Ảnh: Cắt từ camera an ninh
Tên cướp yêu cầu nhân viên gom tiền. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên giao dịch, kể: “Lúc tên cướp đẩy cửa bước vô, tôi đang ở quầy giao dịch số 1. Hắn chĩa súng vào chúng tôi rồi hô “cướp ngân hàng đây!”. Tên cướp đưa 2 cái giỏ rồi kêu để tiền vô đó. Hắn khống chế tất cả các anh em trong phòng và chĩa súng vô từng người”.

Do tên cướp cầm súng nên mọi người rất hoảng sợ và làm theo yêu cầu. Anh Sang nói: “Hắn liên tục hăm doạ, nếu ai chống cự sẽ bắn. Sau khi gom xong tiền, tên cướp yêu cầu tất cả các nhân viên vô kho đóng cửa lại, còn tên cướp ra ngoài lấy xe chạy”.

Anh Huỳnh Thanh Sang kể lại vụ việc. Ảnh: Hồng Dương
Anh Huỳnh Thanh Sang kể lại vụ việc. Ảnh: Hồng Dương

Từ lúc xông vào ngân hàng khống chế các nhân viên, tên cướp lấy tiền rồi tẩu thoát chỉ khoảng hơn 2 phút. Tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê của ngân hàng là hơn 1,5 tỷ đồng và 35.900 USD.

Một người dân sau khi nghe tiếng truy hô của nhân viên ngân hàng đã đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Theo Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh, tên cướp chạy xe một mình vào cướp tiền và tẩu thoát, không có nghi phạm thứ 2.

C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).