Nhóm người xưng giáo viên, nhân viên vào trụ sở hành hung cán bộ thi hành án Hà Nội

25 Tháng 03, 2021 | 18:10

(NLĐO)- Khoảng 20 người tự xưng là giáo viên, nhân viên trường Newton, Pascal ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã đến Cục Thi hành án dân sự Hà Nội chửi bới, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây.

Ngày 25-3, thông tin cho biết Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có văn bản số 1723/CTHADS-VP gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) để đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý một nhóm khoảng 20 người tự xưng là giáo viên, nhân viên trường Newton, Pascal ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào trụ sở cơ quan này gây rối, không tuân thủ nội quy cơ quan.

Nhóm người xưng giáo viên, nhân viên vào trụ sở hành hung cán bộ thi hành án Hà Nội - Ảnh 1.

Trụ sở Cục thi hành án dân sự Hà Nội

Theo văn bản này, vào sáng ngày 23-3, khoảng 20 người nói trên đã tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) để đòi làm việc với lãnh đạo cơ quan này xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm. Khi sự việc không được như ý muốn, nhóm người này đã có hành vi chửi bới, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây.

Một lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho biết chửi bới và có những hành động quá khích với cán bộ thi hành án. Do đó, đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

"Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào đã được camera giám sát ghi lại. Cơ quan công an đã thu thập các clip trích xuất từ camera rồi. Họ cũng đã lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan"- vị lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội nói và cho biết Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đang chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để báo cáo sự việc tới Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).