Nói lời sau cùng, 2 cựu thứ trưởng công an cùng nói đau xót khi đứng trước tòa

30 Tháng 01, 2019 | 11:55

(NLĐO)- Được nói lời sau cùng, hai cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân đều đã nhận thấy sai phạm, đau xót trước những hậu quả và mong tòa xử có tình có lý.

Sáng 30-1, 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân cùng Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") được nói lời sau cùng trước khi HĐXX đưa ra phán quyết vào chiều cùng ngày.

Nói lời sau cùng, 2 cựu thứ trưởng công an cùng nói đau xót khi đứng trước tòa - Ảnh 1.

Hai cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân - Ảnh: TTXVN

Được nói lời sau cùng, cựu thứ trưởng bị cáo Bùi Văn Thành cho rằng bản thân nguyên là thứ trưởng giai đoạn 2014-2018, trong quá trình chỉ đạo, điều hành, dù đã có cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn có sai phạm, dẫn đến việc hôm nay phải đứng trước toà.

Ông Thành cảm ơn VKS, cơ quan điều tra, quá trình làm việc đã đối xử rất đúng mực với bị cáo. Qua đó, giúp bị cáo thành tâm nhận ra những thiếu sót, sai phạm đến mức phải xử lý trách nhiệm hình sự.

"Sau 42 năm công tác, tôi có thời gian thực sự mất ăn mất ngủ. Ba ngày diễn ra phiên toà, tôi thấy phiên toà diễn ra công khai, rõ ràng. Với bản thân tôi được giải toả, thành tâm tôi nhận thấy những sai phạm của mình" - cựu thứ trưởng Thành nói.

Nói lời sau cùng, 2 cựu thứ trưởng công an cùng nói đau xót khi đứng trước tòa - Ảnh 2.

Cựu thứ trưởng Bộ Công an, bị cáo Bùi Văn Thành - Ảnh: TTXVN

Trước khi HĐXX nghị án và quyết định hình phạt, ông Thành xin HĐXX xem xét. "Tôi đã nhận thấy sai phạm của mình, điều đau khổ, day dứt nhất là vụ án đã mang lại những hậu quả không chỉ về vật chất, ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, rất đau xót, và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an. Tôi tự nhận thấy và hiểu rằng, hình phạt nặng nhất chính là đứng ở phiên toà hôm nay ở vị trí bị cáo. Cái lớn nhất của con người là mất danh dự" - bị cáo Thành trình bày.

Ông Thành xin HĐXX, VKS xem xét đánh giá nguyên nhân, bối cảnh xảy ra vụ án và một chút đóng góp suốt 42 năm qua của bị cáo, nhân thân, tình trạng sức khoẻ…. Để từ đó có phán quyết phù hợp với chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước.

Người cuối cùng, bị cáo Trần Việt Tân, cựu thứ trưởng Bộ Công an, cho biết bản thân bị cáo rất đau xót khi đứng trước phiên tòa này. Bị cáo xin nhận trách nhiệm là người thủ trưởng cơ quan, khi làm thứ trưởng không nắm và bao quát được hết công việc, trong đó có những người anh em, đồng đội ngồi tại phiên tòa với tư cách bị cáo.

Nói lời sau cùng, 2 cựu thứ trưởng công an cùng nói đau xót khi đứng trước tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Trần Việt Tân, cựu thứ trưởng Bộ Công an - Ảnh: TTXVN

"Theo cáo trạng của VKS, bản thân tôi phạm tội đến đâu thì nhận chứ không đổ cho bất cứ anh em nào khác. Mong HĐXX khi nghị án xem xét cho tất cả các bị cáo, xử có tình có lý"- bị cáo Tân kết thúc lời nói sau cùng

Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn sau đó cho biết HĐXX sẽ tiến hành nghị án và tuyên án vào lúc 15 giờ chiều nay.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).