Nữ hiệu phó trường tiểu học bị ‘tố’ lừa chạy việc rồi chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng

19 Tháng 11, 2020 | 14:45

(NLĐO)- Một nữ phó hiệu trưởng Trường tiểu học ở Điện Biên bị "tố" lừa chạy việc rồi chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.

Trưa ngày 19-11, một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết Công an huyện Mường Chà đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin sự việc một nữ hiệu phó trường tiểu học trên địa bàn huyện này bị "tố" lừa chạy việc rồi chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Theo phản ánh của bà Khoàng Thị I. (SN 1964; ngụ thị trấn Mường Chà), bà bị bà Đ.T.T.H. (cùng trú tại thị trấn Mường Chà) là phó hiệu trưởng Trường tiểu học Sa Lông lừa đảo, chiếm đoạt 1,52 tỉ đồng bằng thủ đoạn lừa chạy việc làm.

Bà Ính cho biết, bà từng là giáo viên, cấp dưới của bà H.. Ngoài quan hệ công việc, 2 người cũng có quan hệ họ hàng khá thân thiết với nhau. Năm 2015, khi biết tin cháu của bà I. ra trường không có việc làm nên bà H. nói rằng quan hệ với nhiều sếp và có thể chạy việc. Sau đó, bà H. dẫn chứng một số trường hợp đã chạy việc thành công để lấy lòng tin.

Tiếp đó, bà H. đưa "bảng giá" chạy vào giáo viên THPT là 170 triệu đồng, ngành y tại các Trung tâm y tế huyện là 200 triệu đồng, tốt nghiệp thể dục thể thao xin vào Sở Văn hóa là 170 triệu đồng và mời bà I. làm môi giới, mỗi trường hợp chót lọt sẽ chia cho bà I. 20%.

Do tin tưởng bà H., từ năm 2015 - 2017, bà I. đã hỏi người thân, hàng xóm và gom được 14 người có nhu cầu chạy việc. Sau đó, bà I. đứng ra thu hồ sơ và gom tiền ứng trước theo yêu cầu của bà H. Tổng số tiền bà I. gom được, đưa cho bà H. là 1,52 tỉ đồng. Khi bàn giao tiền cho bà H., bà I. có yêu cầu viết giấy biên nhận nhưng bà H. cho rằng chị em với nhau lúc nào chạy được sẽ thanh toán (tiền hoa hồng) nên đã tin tưởng.

Cuối tháng 9-2017, thấy bà H. chưa chạy được việc cho ai, bà I. sốt ruột nói nếu không chạy được thì rút tiền về trả lại cho người thân, nhưng bà H. lại động viên và hứa hẹn. Bà I. sau đó yêu cầu bà H. ký vào tờ danh sách những người đã nộp tiền, nhưng bà H. ký chữ ký khác so với chữ ký thường dùng.

Tháng 4-2018, quá thời gian hứa hẹn bà H. vẫn chưa chạy được việc cho ai, một số người đã nghi ngờ và yêu cầu bà H. rút tiền về trả lại cho họ, nhưng bà H. nói rằng tiền đã đưa nộp cho người ta làm thủ tục tuyển dụng nên không lấy được về. Và sau đó, bà H. tránh mặt, tránh nghe điện thoại của bà I. và mọi người.

Biết mình bị lừa, bà Khoàng Thị I. đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Sau đó, Công an huyện Mường Chà quyết định không khởi tố vụ án vì không có căn cứ, giám định chữ ký không giống của bà H..

Như Quỳnh - Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).