Ổ nhóm "cò đường" chuyên trấn lột tiền của người đi đường trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ

09 Tháng 08, 2019 | 16:08

(NLĐO)- Thấy người đi xe máy đi nhầm vào làn đường trên đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, nhiều đối tượng liền phóng xe máy đuổi theo chặn đầu, hướng dẫn, sau đó tìm mọi cách vòi tiền bằng được của người đi đường.

Sáng 9-8, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 6 "cò đường" chuyên hoạt động trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Các đối tượng này, gồm: Đặng Anh Khôi (48 tuổi, trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên), Đỗ Trọng Lực (40 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội), Tạ Đức Hạnh (43 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội), Nguyễn Hồng Hạnh (42 tuổi, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội), Nguyễn Văn Hưng (33 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cách thức ổ nhóm cò đường chuyên trấn lột tiền của người đi đường trên cao tốc - Ảnh 1.

Các đối tượng đang bị tạm giữ

Theo Công an quận Hoàng Mai, nhóm đối tượng trên hoạt động trên tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, với thủ đoạn giúp đỡ người điều khiển xe máy né, tránh CSGT, sau đó nhận "tiền cảm ơn", hoặc chủ động "xin" tiền.

Mánh khoé thường sử dụng của nhóm này là khi thấy người dân điều khiển xe máy nhầm vào đường cao tốc, các đối tượng sẽ đuổi theo và thông báo đã đi sai đường hoặc đi vào đường cấm, sau đó dọa người dân là sẽ bị CSGT phạt rất nặng với lỗi này.

Tiếp đó, các đối tượng ngỏ lời bê, vác xe máy qua lan can bên đường để người dân có thể đi lối khác, rồi nhận và xin "tiền cảm ơn" của người dân. Mỗi trường hợp như vậy, nhóm này thu về từ 20.000 đến 50.000 đồng.

Cách thức ổ nhóm cò đường chuyên trấn lột tiền của người đi đường trên cao tốc - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng "cò đường" lợi dụng các lỗi sai của người đi đường để ép phải đưa tiền - Ảnh cắt từ clip của VTV

Trường hợp nào không muốn bê, vác xe qua lan can, các đối tượng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác, thoát khỏi cao tốc. Với trường hợp này, nhóm này sẽ thu từ 100.000 đến 200.000 đồng/xe.

Còn nếu người dân không chịu trả tiền, các đối tượng sẽ tập trung lại, gây sức ép, dọa nạt để người đi đường đưa bằng được tiền mới thôi.

Theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, những dấu hiệu về vi phạm của các đối tượng đã được trinh sát của đơn vị phát hiện từ lâu. Tất cả những đối tượng này đều có hồ sơ quản lý nghiệp vụ. Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự đã nhiều lần gọi, làm việc với các đối tượng, đồng thời yêu cầu các đối tượng ký cam kết, răn đe không để vi phạm pháp luật.

Công an quận Hoàng mai thông báo: Những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên khi biết thông tin, hãy đến trụ sở đơn vị để trình báo, cung cấp thông tin, phối hợp làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).