Ông Nguyễn Hoài Nam bị bắt khi nào?

03 Tháng 04, 2021 | 16:09

(NLĐO) - Ông Nguyễn Hoài Nam đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 3-4, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoài Nam (SN 1973, ngụ TP HCM) để điều tra tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự 2015.

Công an TP HCM đã thực hiện lệnh bắt ông Nguyễn Hoài Nam vào tối 2-4. 

Một nguồn tin khác xác nhận với Báo Người Lao Động ông Nguyễn Hoài Nam bị tạm giam 3 tháng để điều tra những hành vi liên quan. Lệnh bắt và các quyết định khác đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Trước khi bị khởi tố, tạm giam, trên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Hoài Nam từng đăng hàng loạt bài viết trong vụ sai phạm xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Ngoài ra, trên Facebook, ông Nguyễn Hoài Nam còn đăng một số bài viết liên quan đến một số cá nhân đang công tác tại một số cơ quan tố tụng.

Cuối tháng 2-2021, ông Nguyễn Hoài Nam từng được Cơ quan CSĐT Công an TP HCM gửi thư mời để làm việc theo đơn của 2 cá nhân tố cáo ông có hành vi vu khống.

Ông Nguyễn Hoài Nam từng là phóng viên, cộng tác viên của nhiều tờ báo khác nhau. 

Điều 331 Bộ Luật Hình sự 2015 về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định:

    1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

    2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù 2-7 năm.

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).