Ông Nguyễn Hữu Tín bị suy tim, lần thứ 2 hoãn tòa xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm

18 Tháng 01, 2021 | 11:34

(NLĐO)- Do ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên phó chủ tịch UBND TP HCM, cùng nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt, HĐXX đã tiếp tục hoãn phiên toà xét xử nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm

Sáng nay 18-1, TAND TP Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm xét xử nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và TP HCM.

Ông Nguyễn Hữu Tín bị suy tim, lần thứ 2 hoãn tòa xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm - Ảnh 1.

Ông Vũ Huy Hoàng tới phiên toà sáng 18-1

Tại phần thủ tục trước phiên toà, Trong phần thủ tục, HĐXX cho biết 9 bị cáo có mặt. Riêng ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên phó chủ tịch UBND TP HCM) có đơn xin xét xử vắng mặt do gặp vấn đề về sức khỏe.

Đứng trước bục khai báo, nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin HĐXX cho bị cáo được ngồi trong suốt phiên tòa. "Sức khỏe của tôi không được tốt, tôi đã cố gắng đến tòa, xin phép cho tôi ngồi và được sử dụng thuốc"- ông Hoàng trình bày.

Chủ toạ thông báo thẩm phán Chử Phương Ngọc vắng mặt do ốm nên có thẩm phán dự khuyết thay. Ngoài bị cáo Tín, một số người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt như ông Phan Văn Tuất, Võ Thanh Hà, đều là nguyên chủ tịch HĐQT, phụ trách bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco; ông Lê Hồng Xanh, chủ tịch HĐQT Sabeco. HĐXX chấp nhận sự vắng mặt của bị cáo Tín do bệnh viện thông báo không thể di chuyển xa.

Đại diện VKS nhận thấy vắng bị cáo và nhiều người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên đề nghị hoãn phiên toà.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết ông Tín bị suy tim, không thể di chuyển được. Bệnh viện đã kết luận về vấn đề này. Luật sư đề nghị HĐXX cân nhắc khi hoãn phiên toà bởi có mở lại vào lần sau thân chủ của bà vẫn xin xét xử vắng mặt.

Ông Nguyễn Hữu Tín bị suy tim, lần thứ 2 hoãn tòa xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Tín trong một phiên tòa tại TP HCM tháng 12-2019 - Ảnh: Hoàng Triều

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cũng đề nghị hoãn phiên toà nhưng đề nghị HĐXX khi mở lại phải triệu tập ông Phan Văn Tuất, Võ Thanh Hà và Lê Hồng Xanh. Ông Thiệp cho rằng đây là ba người có những lời khai buộc tội bất lợi cho thân chủ ông là cựu bộ trưởng Công Thương.

"Lời khai của ba người này rất quan trọng bởi chứng minh vấn đề mấu chốt của vụ án là chuyển đất công thành đất tư và chuyển hợp đồng nguyên tắc thành hợp đồng hợp tác, chuyển chủ đầu tư"- luật sư nói.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết phiên toà mở lần đầu ngày 7-1 đã hoãn do vắng mặt bị cáo và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Ngày 8-1, HĐXX tống đạt quyết định triệu tập hợp lệ cho những người này cùng các giám định viên. Tuy nhiên, phiên tòa hôm nay vẫn vắng mặt bị cáo Tín và một số người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

"Một số luật sư đề nghị hoãn phiên toà, triệu tập đầy đủ người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến đối chất; VKS cũng đề nghị hoãn nên HĐXX quyết định hoãn phiên toà và thời gian mở lại sẽ thông báo sau"- chủ tọa thông báo.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).