Ông Trương Minh Tuấn: Sai phạm này như một nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời

24 Tháng 12, 2019 | 10:09

(NLĐO)- Sáng nay 24-12, nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Trương Minh Tuấn, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nêu rõ những sai phạm của mình thật lớn, đã được VKS nêu lên, được phiên tòa làm rõ hơn, như một nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời.

Từ 8 giờ sáng nay 24-12, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG cho 14 bị cáo được nói lời sau cùng trước khi đi vào nghị án.

Ông Trương Minh Tuấn: Sai phạm này như một nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời - Ảnh 1.

Ông Trương Minh Tuấn tại tòa - Ảnh: TTXVN

Trước tòa, bị cáo Trương Minh Tuấn, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), nói: "Với tôi, 41 năm công tác, trong đó có 10 năm trong quân ngũ, có những năm bảo vệ biên giới phía Bắc, chưa bao giờ nghĩ rằng mình có kết cay đắng như hôm nay để nói lời cuối cùng với bản án sáp tới. Những sai phạm của tôi cũng như các bị cáo khác đã được làm rõ trong quá trình điều tra, VKS, xét hỏi, tranh tụng, làm rõ vai trò, vị trí và trách nhiệm của từng bị cáo. Những sai phạm của mình thật lớn, đã được VKS nêu lên, được phiên tòa làm rõ hơn, như một nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời. Những sai phạm đã rõ, ngẫm lại mới thấy, người không phải là thánh nhân, những sai phạm của mình thật là đáng trách".

Clip lời sau cùng của bị cáo Trương Minh Tuấn

Bị cáo Tuấn cũng cho rằng mức án sắp tới thật xứng đáng, mặc dù ông chưa biết mức án thế nào. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu giá trị của sự thật được đánh giá cao đến mức thành khẩn, sự thật đó được người đó trả giá thấp hơn rất nhiều khi người đó không nói ra sự thật. Cách để đạt được điều đó chính là sự bao dung dành cho sự thật.

Bị cáo nói thấy đau xót, "xin thành thật xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xin lỗi ngành TT-TT, xin lỗi đồng đội của tôi, những người còn ở biên giới và hải đảo, bản thân thấy rất xấu hổ, xin lỗi bạn bè, người thân, gia đình, nhất là đã để lại vết thương mà gia đình phải gánh suốt cuộc đời. Qua tòa, bị cáo mong muốn VKS và các cơ quan liên quan hoàn thiệt hơn pháp luật về kinh tế. Có những cái không biết được pháp luật quy định như thế nào, càng giải thích thấy mình càng sai. Mong sắp tới sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật, cần sự phối hợp các cơ quan nhà nước trong hướng dẫn cụ thể, rành mạch, ngắn, rõ. Hoàn thiện quy chế làm việc của mình "Xin lỗi anh Son, cả nhiệm kỳ, bài học cho các cơ quan quản lý nhà nước. Bài học mà khi còn làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương là quy chế tập trung kiểm tra dân chủ, phải có bàn bạc, đó là bài học, phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, chức trách của từng người"- bị cáo Tuấn nói.

Bị cáo Tuấn cũng cảm ơn trại tạm giam T16, "những lúc khó khăn nhất cũng động viên chúng tôi, thể hiện nhân quyền ở nơi giam giữ, mong muốn HĐXX xem xét để giảm nhẹ tội hơn nữa, dẫu biết VKS đã khoan hồng cho chúng tôi"- ông Tuấn kết thúc lời sau cùng.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).