Phá nhiều vụ án phức tạp, Công an tỉnh Thanh Hóa được trao thưởng 100 triệu đồng

21 Tháng 08, 2020 | 18:59

(NLĐO)- Với thành tích xuất sắc, chỉ 1 tháng phá thành công 3 chuyên án phức tạp, trong đó có vụ án "tống tiền" 25 tỉ đồng Phó chủ tịch thị xã, nhiều cá nhân, tập thể của Công an tỉnh Thanh Hóa đã được lãnh đạo tỉnh này trao thưởng 100 triệu đồng.

Chiều ngày 21-8, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết các chuyên án điển hình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và trao thưởng cho các cá nhân, thập thể trong lực lượng có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, đảm bảo an ninh trật tự.

Phá nhiều vụ án phức tạp, Công an tỉnh Thanh Hóa được trao thưởng 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa (giữa), và ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh này tặng hoa và trao thưởng 100 triệu đồng cho Công an tỉnh Thanh Hóa

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều kế hoạch, phương án, huy động lực lượng tập trung, trấn áp các loại tội phạm, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp.

Chỉ trong tháng 7-2020, các lực lượng của đơn vị đã tổ chức đấu tranh thành công Chuyên án 520C bắt nhóm đối tượng có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", tống tiền 25 tỉ đồng đối với 2 Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn (trong nhóm này có 2 phóng viên báo chí liên quan).

Phá thành công Chuyên án 720M "Đấu tranh với hoạt động lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp tổ chức, cá nhân"; đấu tranh với hoạt động sử dụng công nghệ cao nhằm bôi nhọ, hạ uy tính lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa (điển hình vụ việc bôi nhọ, vu khống nữ Bí thư Huyện ủy Thạch Thành).

Phá nhiều vụ án phức tạp, Công an tỉnh Thanh Hóa được trao thưởng 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, tặng giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Hiện 3 vụ án này đã được Cơ quan An ninh điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 8 trường hợp.

Với thành tích xuất sắc của mình, Công an tỉnh Thanh Hóa đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và trao thưởng 100 triệu đồng cho các tập thể Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh điều tra và Phòng Cảnh sát hình sự và tặng Bằng khen cho 11 cá nhân.

Cũng trong dịp này, đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).