Quan điểm Đoàn Luật sư TP HCM về luật sư livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng

29 Tháng 03, 2022 | 16:20

(NLĐO)- Liên quan đến sự xuất hiện của luật sư tham gia livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh đã yêu cầu Công an TP HCM xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều 29-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM, liên quan đến những lùm xùm về một luật sư tham gia các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Theo đó, nhiều buổi phát sóng trực tiếp của CEO Nguyễn Phương Hằng có sự tham gia của luật sư N.Đ.K. (Đoàn Luật sư TP HCM). Một trong những buổi ấy, luật sư K. nói về ca sĩ Vy Oanh. 

Sau đó, ca sĩ Vy Oanh đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP HCM yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng vì lợi dụng quyền tự do dân chủ để phát ngôn vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm nữ ca sĩ.

Quan điểm Đoàn Luật sư TP HCM về luật sư livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh yêu cầu xử lý luật sư N.Đ.K.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Vy Oanh có đề cập đến luật sư N.Đ.K và tiến sĩ luật Đ.A.Q., yêu cầu xử lý nghiêm những người này theo quy định pháp luật. 

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ca sĩ Vy Oanh) nói: "Các cá nhân liên quan này thông qua các buổi livestream của bà Hằng đã công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của ca sĩ Vy Oanh. Bà Nguyễn Phương Hằng và 2 nhân vật trên "kẻ tung, người hứng" một cách say mê với hình ảnh cười cợt, giọng điệu chế giễu, đã hạ nhục ca sĩ Vy Oanh bằng thái độ hả hê, cợt nhả".

Về vấn đề này, luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM, khẳng định: "Nếu luật sư nào vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý nghiêm. Đến nay, Đoàn Luật sư TP HCM chưa nhận được bất kỳ đơn khiếu nại, tố cáo luật sư nào của Đoàn nên chúng tôi chưa có cơ sở xử lý. Nếu có yêu cầu phối hợp của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM hoặc của các cá nhân, tổ chức thì chúng tôi sẽ xem xét theo quy định".

PHẠM DŨNG thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).