Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài

03 Tháng 03, 2020 | 22:29

(NLĐO) - Trong lúc đầu nậu chuẩn bị đưa gần 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài thì lực lượng quản lý thị trường tại TP HCM đã ập vào kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm.

Ngày 3-3, Đội quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường TP HCM đã chủ công đánh úp một kho hàng tại đường Lương Thế Vinh, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú (TP HCM) do có tin báo tại đây đầu cơ khẩu trang xuất ngoại.

Tiến hành kiểm đếm, lực lượng quản lý thị trường phát hiện 371 thùng khẩu trang tương đương 973 ngàn cái được đóng gói cẩn thận. Số khẩu trang này đều không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ đang chuẩn bị bỏ lên xe để vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ.

Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 1.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 2.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 3.
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 973 ngàn khẩu trang tại kho

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản, tạm giữ số hàng trên để tiếp tục điều tra xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2-3, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra đột xuất vựa phế liệu của ông Sỳ Nhộc Pẩu (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) làm rõ việc cơ sở này thu gom khẩu trang với số lượng lớn.

Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 4.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 5.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 6.
Số khẩu trang này đang chuẩn bị đưa ra nước ngoài

Vào tối 28-2, nhận được tin báo, UBND xã Vĩnh Lộc B phối hợp với Công an huyện Bình Chánh kiểm tra nhà kho vựa phế liệu của ông Pẩu.

Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện 780 kg khẩu trang trong nhà kho tạm bợ, số lượng khẩu trang này được đựng trong túi nhựa và trên sàn nhà khẩu trang nằm rải rác khắp nơi.

Ông Pẩu khai rằng thuê địa điểm này chứa khẩu trang và phế liệu từ 3 ngày trước. Theo lời khai của ông Pẩu thì số khẩu trang này được gom của một người không rõ danh tính và là khẩu trang lỗi, chưa qua sử dụng. Tuy nhiên Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đang làm rõ số khẩu trang này có phải đã qua sử dụng hay không. 

HẠNH NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).