Quảng Bình: Thanh tra một phó giám đốc Ban Quản lý dự án vì bị "tố" sai phạm

23 Tháng 04, 2020 | 18:58

(NLĐO) - Ông Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình) đang bị thanh tra, sau khi có đơn tố cáo về nội dung "tiếp tay cho nhà thầu gian lận".

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký quyết định thành lập đoàn liên ngành thanh tra, xác minh nội dung tố cáo vi phạm đối với ông Trương Tấn Lâm - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Quảng Bình: Thanh tra một phó giám đốc Ban Quản lý dự án vì bị tố sai phạm - Ảnh 1.

Ông Trương Tấn Lâm (áo vét bạc) trong một lần làm việc với cơ quan công an tại Trụ sở Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Đoàn thanh tra liên ngành do ông Trần Xuân Cầm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn cùng 7 thành viên khác đến từ Thanh tra tỉnh và các sở ban ngành liên quan.

Quyết định ghi rõ nội dung tố cáo ông Trương Tấn Lâm về hành vi: "Tiếp tay cho nhà thầu gian lận có tổ chức, coi thường pháp luật…". Thời hạn xác minh trong 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Quảng Bình: Thanh tra một phó giám đốc Ban Quản lý dự án vì bị tố sai phạm - Ảnh 2.

Trụ sở Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Ông Nguyễn Huệ, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin trên và cho biết đây là đơn tố cáo nặc danh. Tuy nhiên, theo quy định của Luật tố cáo, xét thấy những nội dung tố cáo cần phải xác minh làm rõ thì phải kiểm tra, xác minh vì có nhiều trường hợp người tố cáo sai phạm do sợ bị trù dập, trả thù nên phải dùng đơn nặc danh.

Được biết, ông Trương Tấn Lâm đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình điều tra làm rõ dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến gói thầu DH/NT.03 - rà phá bom mìn để xây dựng nghĩa trang xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

Liên quan đến sự việc "bùng nhùng" xảy ra tại Ban Quản lý Dự án môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới trong thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Bình trước đó cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Thuận - nguyên Giám đốc; Lê Anh Tuân - Phó Giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh là cán bộ Ban Quản lý Dự này về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo hồ sơ vụ án, trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về "Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu", các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỉ đồng.

Khi khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, Công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và EURO...

Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).