Sát thủ vụ Bình Phước khai gì trong cáo trạng?

16 Tháng 12, 2015 | 13:44

(NLĐO) – Trong lúc bàn bạc, sát thủ nói phải giết tất cả các thành viên trong gia đình nếu không sẽ bị bại lộ vì cả nhà đã biết mặt y.

"Vào khoảng tháng 10-2013, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với chị Lê Thị Ánh Linh và chị Linh đã nhiều lần đưa Dương về ra mắt cha mẹ. Sau gần 2 năm quen biết, thấy Dương không hợp nên cha mẹ Linh không đồng ý cho Dương tiếp tục quen con gái mình. Từ đó, Dương nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu để chiếm đoạt tài sản.

Thực hiện ý định trên, tháng 4-2015 Dương lên mạng đặt mua súng bắn bi sắt, súng điện, dao bấm, găng tay và nhiều vật dụng khác để chờ thời cơ ra tay" - Mở đầu cáo trạng sát thủ Dương khai như vậy.

Phải giết hết nếu không sẽ bị lộ!

Kế đến, Dương biết cháu Dư Minh Vỹ (SN 2001, em họ chị Linh, tên thường gọi là Bon) ở nhà ông Mỹ rất nghiệm game đồng thời cháu Vỹ thường gọi điện, nhắn tin cho Dương xin tiền chơi game nên đã dụ dỗ Vỹ. Theo kế hoạch vạch sẵn, Dương sẽ dụ Vỹ mở cửa để cho tiền rồi thủ tiêu Vỹ sau đó đi theo đường mà Vỹ đã đi ra để giết cả nhà chị Linh.

Từ ngày 30-6-2015, Dương đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho cháu Vỹ yêu cầu "nhốt chó lại”, “mở cửa để sẵn” và hướng dẫn Vỹ mở cửa trên ban công lầu 1, trèo xuống ra mở cửa cho Dương nhằm thăm dò việc Vỹ ra mở của có bị ai phát hiện hay không.

Khu vực phòng khách

Khoảng 1 giờ 30 ngày 4-7-2015, Dương đến gặp Vỹ cho Vỹ 350.000 đồng và dặn: “Bữa nào anh lên vào giờ này đem gà và tiền lên cho Bon thì Bon mở cửa cho anh vào”, cháu Vỹ đồng ý.

Sáng 4-7, Dương điện thoại cho Trần Đình Thoại rủ đi uống cà phê và nói với Thoại rằng có hùn bảy, tám triệu mua gỗ cao su với một người ở Bình Phước nhưng họ không chịu trả và nhờ Thoại cướp lại số tiền đó.

Nghe xong Thoại nói : “Biết nhà có tiền hay không mà cướp”. Dương trả lời: “Em nghe nói nhà mới bán cao su có mấy tỉ gì đó, anh giúp em cướp lại đi, em lấy đủ số tiền của em thôi còn bao nhiêu em đưa anh hết. Em lên kế hoạch hết rồi…Em đã liên lạc với thằng con của ổng, khi mình lên đó gọi điện thằng nhóc ra mở cửa rồi xử thằng nhóc luôn”.

Công an khám nghiệm hiện trường

Thoại hỏi “Sao phải xử thằng nhóc?” thì Dương trả lời: “Xử thằng nhóc mình mới vào nhà được rồi đi vào nhà bằng đường của thằng nhóc đi ra”. Dương hẹn tối đi thì Thoại đồng ý.

Khoảng 21 giờ 45 ngày 4-7, Dương rủ Thoại đi nhậu rồi bàn bạc chi tiết kế hoạch giết người, cướp tài sản. Theo đó, cả 2 sẽ khống chế 2 người con gái đang ngủ trên lầu, trói tay và bịt miệng đưa xuống phòng của ông Mỹ khống chế hai vợ chồng và con ông Mỹ. “Mình đe dọa 2 vợ chồng, bắt mở két sắt rồi mình cướp tiền, giết từng người xong rồi quay lên lầu giết 2 đứa kia rồi về”, Dương bàn.

Thoại nói: “Cướp được tiền thì sao phải giết?”. Dương nói: “Phải giết hết mới được, tại vì mấy người đó biết mặt em hết rồi, nếu không giết sẽ bị lộ. Phải giết hết, nếu anh không giết thì em giết”.

Cổng trước ngôi nhà

Tối ngày 4-7, Dương chở Thoại từ TP HCM lên Bình Phước, trên đường đi Thoại hỏi có cách nào cướp được tiền mà không giết người được không thì Dương nói phải giết hết, nếu bị phát hiện thì xử luôn. Tuy nhiên, đêm này Dương gọi điện thoại cho Vỹ nhưng Vỹ không nghe máy nên Dương và Thoại trở về, không thực hiện kế hoạch.

Ngày 6-7, Thoại ra chợ mua một con dao nhằm mục đích đi cùng Dương tuy nhiên khi đưa dao cho Dương, Thoại nói bà ngoại ở quê bệnh nặng nên phải về quê. Dương năn nỉ nhưng Thoại khước từ và không tham gia.

Sau khi Thoại khước từ, Dương đã gọi điện rủ Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) tham gia và Tiến đồng ý thực hiện với Dương.

Tra khảo từng người rồi giết dã man

Khoảng 1 giờ 30 ngày 7-7, khi đến trước nhà ông Mỹ, Dương đưa súng bắn bi cho Tiến và dặn dùng súng này khống chế những người trong nhà. Khi cháu Vỹ ra mở cửa, Dương đã lợi dụng lúc cháu không để ý nên dùng dây vải siết cổ Vỹ. Bị siết đau, Vỹ hỏi “Anh làm gì vậy?” thì Dương nói chỉ trói Vỹ lại khi nào lấy được tiền thì sẽ thả Vỹ ra.

Cháu Vỹ la thì Tiến bịt miệng rồi Dương bóp cổ khiến Vỹ bất tỉnh. Sau đó, Tiến nói với Dương: “Giờ về đi, thằng nhỏ còn sống còn cứu được đó”. Tuy nhiên, Dương vẫn dùng dao đâm vào ngực và cổ Vỹ.

Bên trong khuôn viên ngôi nhà

Lúc này, Tiến can ngăn nói Vỹ chết rồi không ai biết nữa đâu thì Dương không đồng ý và tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình.

Cả 2 trèo tường vào nhà ông Mỹ, khống chế và trói chị Dư Ngọc Tố Như (chị gái Vỹ) và Lê Thị Ánh Linh đồng thời nhét khăn vào miệng 2 người này. Sau đó, cả hai xuống khống chế vợ chồng ông Lê Văn Mỹ , Nguyễn Lê Thị Ánh Nga và cháu Lê Quốc Anh (SN 2000, con trai ông Mỹ) sau đó tách từng người tra khảo tiền để ở đâu.

Lúc này, trong máy điện thoại của em trai bà Nga là anh Nguyễn Lê Hưng có cuộc gọi nhỡ từ số máy của Như. Anh Hưng gọi lại nhưng Như chỉ kịp nói “cậu ơi” sau đó không liên lạc được. Anh Hưng gọi điện cho bà Nga nhưng Dương yêu cầu bà Nga nói “Không có gì đâu, thôi ngủ đi”.

Sáng cùng ngày, cảnh sát đến bảo vệ hiện trường

Bà Nga nói: “Ngoài cốp xe máy có 3 triệu đồng, mấy em ra lấy xe và lấy tiền rồi đi đi, tài xế của chị 4 giờ sáng tới lấy củi đó”.

Sau khi tra khảo con trai bà Nga không được, Dương nói “Làm đi Tiến”, lúc này Tiến quàng dây qua cổ cháu Quốc Anh rồi siết lại để Dương dùng dao đâm chết Quốc Anh.

Sau đó, Dương tra khảo bà Nga chỉ chỗ để tiền đồng thời yêu cầu bà gọi điện cho tài xế đến 7 giờ hãy đến chở củi. Bà Nga nói không có tiền thì Tiến siết cổ và Dương dùng dao đâm nhiều nhát.

Trong lúc cả hai sát hại bà Nga, ông Mỹ chạy ra được khỏi cửa thì bị Dương khống chế đưa vào phòng trói lại rồi tra khảo chỗ để tiền. Ông Mỹ không có tiền thì bị chích điện, Tiến siết cổ và Dương đâm ông Mỹ nhiều nhát.

Sau đó, Tiến và Dương lên lầu tiếp tục giết chị Linh và chị Như. Trước khi đâm chị Linh, Dương nói vào tai chị: “Tất cả những gì xảy ra hôm nay đều do anh bị đối xử”. Cả hai chiếm đoạt một số tài sản trị giá 49 triệu đồng rồi rời khỏi nhà ông Mỹ.

Sáng cùng ngày, người giúp việc Đoàn Thị Cẩm Loan đến làm việc thì phát hiện cả gia đình ông Mỹ bị giết nên trình báo công an.

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).