Tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên

24 Tháng 08, 2020 | 16:19

(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (khu A, KCN Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Nguyên nhân của việc tạm đình chỉ  điều tra hình sự vụ án, theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương là do căn cứ vào kết quả điều tra vụ án, nay nhận thấy đã hết thời hạn điều tra vụ án nhưng chưa xác định được bị can.

Trước đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Bình Dương đề nghị hủy bỏ các quyết định bãi nhiệm và khôi phục quyền quản trị, điều hành tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên

Bà Thảo cho rằng ông Nguyễn Duy Phước (Trưởng phòng Pháp lý Tập đoàn Trung Nguyên) có dấu hiệu sử dụng tài liệu giả, khi nộp cho tòa 2 tài liệu là "Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên" và "Quyết định của Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên" với nội dung thống nhất ủy quyền cho ông Vũ đại diện phần vốn góp của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên - Ảnh 1.

Thông báo của Công an tỉnh Bình Dương về tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Cụ thể, bà Thảo chỉ ra biên bản họp Đại hội đồng cổ đông của tập đoàn không ghi ngày, chỉ đề tháng 12-2011. Theo bà Thảo, những tài liệu này bị "cắt ghép" nhưng được Tập đoàn Trung Nguyên sử dụng để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương, nhằm chứng minh ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn góp của Trung Nguyên. Mục đích của việc làm này nhằm tước đoạt quyền sở hữu và quyền quản lý của bà tại Tập đoàn. 

Từ đơn tố cáo của bà Thảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để làm rõ hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Tin-ảnh:T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).