Tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa trong vụ nhận tiền của đối tượng thanh tra

23 Tháng 04, 2019 | 11:56

(NLĐO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa liên quan đến vụ việc 1 thành viên trong đoàn này bị bắt quả tang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra.

Trưa nay 23-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ một thành viên trong đoàn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) ngày 18-4 vừa qua.

Tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa trong vụ nhận tiền của đối tượng thanh tra - Ảnh 1.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa - nơi 5 cán bộ đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ việc nhận tiền của đối tượng bị thanh tra

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tạm giữ hình sự với 5 thành viên đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962), trưởng đoàn; Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), phó đoàn; Nguyễn Hưng (SN 1976), thành viên; Dương Văn Bằng (SN 1962), thành viên; Nguyễn Quý Diễn (SN 1969), thành viên.

"Về vụ việc, hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và lãnh đạo Bộ Công an" - trung tá Mạnh thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, khoảng 15 giờ ngày 18-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt quả tang thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa trong vụ nhận tiền của đối tượng thanh tra - Ảnh 2.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa khám xét phòng làm việc của một số cán bộ trong đoàn thanh tra bị tạm giữ hình sự

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, người bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng được thanh tra là bà Nguyễn Thị Cúc, phó đoàn thanh tra.

Đến chiều ngày 19-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiếp cận khám xét một số phòng làm việc của cán bộ đoàn thanh tra trên và thu được nhiều tài liệu cho ra ôtô đưa đi.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).