TAND TP HCM báo cáo TAND Tối cao vụ VN Pharma

29 Tháng 08, 2017 | 20:33

(NLĐO) - Liên quan đến vụ án chấn động dư luận xảy ra tại Công ty CP VN Pharma, TAND TP HCM đã báo cáo toàn bộ nội dung vụ án lên TAND Tối cao.

Liên quan  vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức tại Công ty CP VN Pharma, tối 29-8, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động sau khi bản án hình sự được tuyên, TAND TP HCM đã báo cáo TAND Tối cao toàn bộ vụ án.

TAND TP HCM báo cáo TAND Tối cao vụ VN Pharma - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Hùng cùng các đồng phạm

Tuy nhiên, lãnh đạo TAND TP HCM cho rằng vụ án mới được tuyên ở cấp sơ thẩm, các bị cáo có quyền kháng cáo và cấp phúc thẩm tiếp tục giải quyết, chưa có kết luận cuối cùng nên từ chối trả lời những vấn đề liên quan.

Trước đó, sau 5 ngày xét xử và nghị án, ngày 25-8, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP VN Pharma) và Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty Thương mại và Hàng hải quốc tế H&C) cùng lãnh mức án 12 năm tù về tội "Buôn lậu". 7 bị cáo khác lãnh từ 2 năm tù (cho hưởng án treo) đến 5 năm tù về các tội "Buôn lậu" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Ngoài mức án này, TAND TP HCM còn kiến nghị Bộ Công an, VKSND Tối cao điều tra làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân liên quan, kiến nghị điều tra làm rõ việc chi hoa hồng cho bác sĩ, làm trõ trách nhiệm của các cán bộ Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, nếu đủ căn cứ xử lý thì truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin-ảnh: Ph.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).