Tham gia BHXH trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự

15 Tháng 03, 2011 | 14:19

(NLĐO)- Cháu tôi đi làm được 1 năm 6 tháng có đóng BHXH đầy đủ. Sau đó, cháu tôi đi bộ đội 2 năm và sau thời gian đó về làm ở công ty cũ. Thời gian đi bộ đội có được tính là thời gian tham gia BHXH liên tục không? Phu Quoc (quận Bình Thạnh – TPHCM)

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự được tính hưởng BHXH
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM, trả lời:

Theo Luật BHXH và Luật Nghĩa vụ quân sự thì thời gian phục vụ tại ngũ của cháu bạn sẽ được tính hưởng BHXH theo quy định của Luật BHXH.

Để được chốt sổ, xác nhận quá trình tham gia BHXH bắt buộc trong thời gian phục vụ tại ngũ, cháu của bạn cần nộp sổ BHXH (đã được chốt sổ, xác nhận quá trình của công ty cũ) để đơn vị liên hệ cơ quan BHXH thuộc Bộ Quốc phòng chốt sổ, xác nhận quá trình theo quy định của Luật BHXH.

Khi trở lại làm việc tại công ty cũ hoặc làm việc tại một doanh nghiệp khác theo HĐLĐ có thời hạn từ 3 tháng trở lên, cháu của bạn phải nộp lại sổ bảo hiểm xã hội này cho người sử dụng lao động để được tiếp tục tham gia BHXH bắt buộc theo luật định.
thienkim

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).