Thêm 1 cựu cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị khởi tố

13 Tháng 07, 2019 | 14:12

(NLĐO) - Liên quan đến việc hàng tỉ đồng tiền học phí của sinh viên bị chiếm dụng, nguyên phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Cà Mau bị khởi tố

Ngày 13-7, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra) đối với ông Trịnh Minh Khén (SN 1966; nguyên phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau), về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo cho 252 sinh viên (SV) theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV trên tự đóng học phí và được Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ.

Tuy nhiên, sau đó, nhà trường đã khóa bảng điểm đối với nhiều SV đào tạo theo dạng trên do cho rằng chưa nộp tiền học phí.

Lúc này, các SV đã đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau đưa ra các giấy tờ có liên quan, khẳng định họ đã nộp tiền học phí đủ cho nhà trường. Sau khi kiểm tra, Sở Y tế tỉnh phát hiện số tiền lớn đã bị chiếm dụng nên chuyển vụ việc qua công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên kế toán Đỗ Thành Chương và nguyên thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế tỉnh Cà Mau phân công thu hộ học phí của SV theo thỏa thuận với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ rồi nộp lên nhà trường.

Thế nhưng, 2 người này chỉ chuyển một phần lên Trường Y Dược Cần Thơ. Khoảng 12 tỉ đồng còn lại, cả 2 đã chiếm dụng. Vì thế, cả Chương và Trâm đều bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam.

Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau cũng vừa bị khởi tố (cho tại ngoại), về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, ông Việt đã bị Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và bị UBND tỉnh Cà Mau kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).