Thua bạc, tự “bắt cóc” để tống tiền người chồng ngoại quốc

03 Tháng 04, 2014 | 16:40

(NLĐO) - Trong lúc làm việc với cơ quan điều tra, người bị “bắc cóc” hầu như không được tỉnh táo vì… phê ma túy. Chuyện bắt cóc tống tiền được bà vợ dựng lên nhằm moi tiền của người chồng ngoại quốc!

Ngày 3-4, cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP HCM vẫn đang tạm giữ bà Hoàng Như Nguyệt (SN 1971) để tiếp tục điều tra và lập hồ sơ xử lý hành vi dựng chuyện bị bắt cóc tống tiền.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 2-4, ông C.C.Kuan (SN 1956, quốc tịch Đài Loan, lưu trú phường Tân Quy, quận 7, TPHCM) nhận được cuộc gọi của vợ là bà Nguyệt. Nội dung cuộc gọi cho rằng bà Nguyệt bị một nhóm người đánh thuốc mê rồi bắt đưa lên xe taxi chở đi đâu đó, đến nay không rõ.

Sau khi tỉnh thuốc, bà Nguyệt phát hiện bị “khống chế” tại một nghĩa trang và băng nhóm “bắt cóc” buộc bà gọi điện cho ông Kuan để ông chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của nhóm “bắt cóc”. Nếu ông Kuan không thực hiện, bà Nguyệt sẽ bị giết.

Hoàng Như Nguyệt tại Công an quận 7 – TP HCM.

Hoàng Như Nguyệt tại Công an quận 7, TP HCM

Sau khi nghe hung tin, ông Kuan tới Công an quận 7 để trình báo. Đến sáng 2-4, điện thoại ông Kuan nhận nhiều tin nhắn từ điện thoại di động của bà Nguyệt yêu cầu phải chuyển tiền. Bằng nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định số tài khoản được yêu cầu chuyển tiền vào là tài khoản của… bà Nguyệt! Tuy nhiên, để bắt trọn ổ, cơ quan công an yêu cầu ông Kuan chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của bà Nguyệt để "câu mồi".

Trong lúc công an đã tiếp nhận vụ việc và đang khẩn trương điều tra thì tối 2-4, bà Nguyệt về nhà. Khi ông Kuan hỏi, bà Nguyệt cho rằng lợi dụng nhóm “bắt cóc” sơ hở đã tự trốn thoát. Khi bị công an mời về trụ sở làm việc, bà Nguyệt vẫn còn trong trạng thái… phê ma túy! Đến khi tỉnh táo, biết không thể nói dối về vụ việc bị bắt cóc tống tiền, bà Nguyệt đã thừa nhận do thua cờ bạc và cần tiền tiêu xài nên dựng chuyện để chồng sợ và gửi tiền vào tài khoản cho bà.

Tin - ảnh: T.Tiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).