Tin trai lạ, mua bóng đèn “nhúng nước là… sáng”!

21 Tháng 09, 2015 | 15:22

(NLĐO) – Tin lời một thanh niên quảng cáo chiếc bóng đèn chỉ cần phơi ngoài nắng rồi chạm tay hoặc nhúng đui bóng vào ly nước là có thể phát sáng, một phụ nữ đã bị lừa đảo 3 triệu đồng.

Ngày 21-9, Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa tiếp nhận đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhương (ngụ xã Đạ R’sal, huyện Đam Rông) về việc bà bị lừa đảo khi mua 3 bóng đèn “năng lượng mặt trời” với giá gần 3 triệu đồng.


Bóng đèn chạm tay hoặc nhúng vào nước là phát sáng thực chất là ở bên trong có 1 cục pin sạc tích điện.

Bóng đèn chạm tay hoặc nhúng vào nước là phát sáng thực chất là ở bên trong có 1 cục pin sạc tích điện.

Theo tường trình của bà Nhương, ngày 14-9,  có một nam thanh niên tự giới thiệu tên Trần Ngọc Ánh, là nhân viên Công ty TNHH sản xuất thương mại đèn năng lượng mặt trời (chi nhánh ở tỉnh Đắk Lắk) ghé nhà bà và giới thiệu về công năng của một loại bóng đèn LED. Đặc biệt, loại bóng đèn này chỉ cần đem phơi ngoài nắng sẽ tự hấp thụ năng lượng mặt trời và tích tụ điện năng. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần chạm tay hoặc nhúng đui bóng đèn tiếp xúc với nước là sẽ sáng. Tuổi thọ của loại bóng đèn này lên tới…7 năm.

Sau đó, thanh niên ngỏ ý muốn thuê mặt bằng tại nhà bà Nhương để treo biển quảng cáo, với giá là 60 triệu đồng/5 năm. Thấy bà Nhương đồng ý, người lạ yêu cầu bà phải mua 3 bóng đèn với giá 2.970.000 đồng. Nếu bà chấp nhận, đến ngày 19-9, công ty sẽ đến treo bảng quảng cáo và trả trước 36 triệu đồng. Tin tưởng, bà Nhương mua 3 bóng đèn.

Sau khi nhận tiền, kẻ gian còn gửi giấy mời cho bà Nhương vào ngày 17-9 đến Trung tâm Văn hóa huyện Đam Rông để dự “hội thảo về bóng đèn năng lượng mặt trời”. Chỉ sau khi đi dự “hội thảo”, bà Nhương mới biết rằng mình bị lừa.


Nhúng đui bóng đèn xuống nước cũng sẽ sáng.

Nhúng đui bóng đèn xuống nước cũng sẽ sáng.


Khi chạm tay vào đui, bóng đèn sẽ phát sáng. 

Khi chạm tay vào đui, bóng đèn sẽ phát sáng. 

Qua tìm hiểu, xác minh, Công an huyện Đam Rông cho biết bên trong loại bóng đèn năng lượng trên có 1 cục pin sạc tích điện. Khi tay người chạm vào 2 cực đui bóng hoặc nhúng đui đèn xuống ly nước thì đèn sẽ sáng. Giá của loại bóng đèn này trên thị trường chỉ khoảng 100.000 đồng.

Tin-ảnh: M.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).