TP HCM: Thông tin "Cách ly toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão" là sai sự thật

25 Tháng 03, 2020 | 16:28

(NLĐO) - Công an TP HCM và Công an quận 1 đang ráo riết điều tra, truy tìm các cá nhân thông tin sai sự thật về việc cách ly toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM.

Ngày 25-3, Công an TP HCM cho biết các phòng nghiệp vụ đang phối hợp với Công an quận 1 điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật "Cách ly toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão".

Theo Công an TP HCM, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều đối tượng đã tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận xã hội trên các trang mạng xã hội.

TP HCM: Thông tin Cách ly toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão là sai sự thật - Ảnh 1.
Phố đi bộ Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM.

Cụ thể, nhiều người đã đăng tải thông tin: "Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 là phường nhiều khách du lịch nước ngoài. Công an thường xuyên tiếp nhận các khai báo lưu trú từ cơ sở du lịch... Tin nóng toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly. Chuyến này cô Vy viếng cán bộ công an hơi bị nhiều...".

Thực tế, lực lượng Công an quận 1 nói chung và Công an phường Phạm Ngũ Lão nói riêng vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế do dịch bệnh. 

Công an TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác khi đọc được những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật đang lan truyền trên không gian mạng, đặc biệt là trong thời điểm này. Cuộc chiến phòng, chống Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định. 

Bên cạnh những giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành cần có sự chung tay, đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch bệnh; lên án những hành vi đưa thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ tiêu cực, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).