Trả hồ sơ vụ “hỗn chiến trên đường đưa tang”

08 Tháng 02, 2022 | 19:10

(NLĐO) - HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ dấu hiệu có nhiều người liên quan trong vụ hỗn chiến trên đường đưa tang nhưng chưa bị khởi tố.

Chiều 8-2, TAND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung vụ án "cố ý gây thương tích" liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng trên đường đưa tang xảy ra cách đây gần 2 năm.

Tại phiên toà cùng ngày, nhiều lời khai của bị hại lẫn bị cáo không thống nhất với lời khai tại cơ quan điều tra, cũng như nội dung cáo trạng. Nhiều bị hại khai ngoài 6 bị cáo còn có nhiều người khác tham gia đánh họ gây thương tích.

Trả hồ sơ vụ “hỗn chiến trên đường đưa tang” - Ảnh 1.

Cảnh hỗn chiến trên đường đưa tang vào ngày 14-2-2020

HĐXX nhận định còn nhiều tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ. Đặc biệt là có một số người liên quan có dấu hiệu phạm tội nhưng chưa bị khởi tố. Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND huyện Đông Hải điều tra bổ sung để làm rõ những vấn đề nêu trên.

Như Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 12-4-2020, gia đình ông Nguyễn Văn Thành ở ấp Canh Điền, xã Long Điền Tây tổ chức đưa tang vợ ông Thành đi ngang phần đất đang tranh chấp với gia đình ông Đặng Văn Minh thì bị ngăn cản.

Trả hồ sơ vụ “hỗn chiến trên đường đưa tang” - Ảnh 2.

Người trong đoàn đưa tang cầm theo hung khí

Nhiều người trong đoàn đưa tang thủ sẵn hung khí tấn công gây thương tích khiến 8 người trong gia đình ông Minh bị thương, phải nhập viện điều trị.

Vụ việc gây chấn động dư luận cả nước sau khi các clip hỗn chiến trên đường đưa tang phát tán trên mạng xã hội và báo chí vào cuộc thông tin.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, giữa gia đình ông Minh và ông Thành trước là chỗ tình thâm, song vì tranh chấp một phần đất dẫn đến mâu thuẫn ngấm ngầm kéo dài.

Trả hồ sơ vụ “hỗn chiến trên đường đưa tang” - Ảnh 3.

Phần đất tranh chấp cũng là hiện trường vụ hỗn chiến

Lúc gia đình ông Thành tổ chức đưa tang thì phần đất đang tranh chấp đã được gia đình ông Minh dọn dẹp để chuẩn bị cất nhà ở. Cho rằng phía gia đình ông Thành cố tình đưa tang qua phần đất này với dụng ý không tốt vì phía trước nhà thông thoáng không đi lại đi vòng cửa sau, nên gia đình ông Minh ngăn lại thì bị hành hung.

VKSND huyện Đông Hải đã truy tố 6 người bên nhóm đưa tang vợ ông Thành về tội "cố ý gây thương tích".

DUY NHÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).