Trạm trưởng kiểm lâm nhận hối lộ của trùm gỗ lậu Phượng "râu"

05 Tháng 03, 2019 | 08:19

(NLĐO) – Một trạm trưởng trạm kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yók Đôn đã nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng "râu" để cho xe chở gỗ lậu qua khu vực trạm mình mà không xử lý.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 5-3, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1983, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Theo vị lãnh đạo này, ông Bình đã có hành vi nhận 10 triệu đồng của ông Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng "râu", SN 1968, ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), để đối tượng này vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm của mình.

Trạm trưởng kiểm lâm nhận hối lộ của trùm gỗ lậu Phượng râu - Ảnh 1.

Trạm Kiểm lâm số 10, VQG Yók Đôn nơi ông Bình làm trạm trưởng

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, một lãnh đạo VQG Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin từ cơ quan điều tra về việc khởi tố bị can đối với ông Bình. Ngay sau đó, VQG Yók Đôn đã yêu cầu ông Bình giải trình và tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 10 của ông Bình để phục vụ điều tra.

Trạm trưởng kiểm lâm nhận hối lộ của trùm gỗ lậu Phượng râu - Ảnh 2.

Một chốt chặn của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil trên tuyến đường xe chở gỗ của ông trùm Phượng "râu" đi qua

Theo nghi nhận của phóng viên, Trạm Kiểm lâm số 10 đặt sát con đường xuyên rừng, một bên là lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil, một bên là lâm phần của VQG Yók Đôn. Đây là con đường mà trùm gỗ lậu Phượng "râu" đã vận chuyển gỗ lậu từ khu vực biên giới về thị trấn Ea Tling. Trên tuyến đường ngày, ngoài Trạm Kiểm lâm số 10 còn qua khu vực quản lý của 3 đồn biên phòng của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, 3 trạm chốt bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lâm Wil và đồn công an của huyện Cư Jút. Tuy nhiên, những chuyến xe của ông trùm Phượng "râu" vẫn ung dung vận chuyển gỗ lậu trong một thời gian dài mà không bị các cơ quan này xử lý.

Trạm trưởng kiểm lâm nhận hối lộ của trùm gỗ lậu Phượng râu - Ảnh 3.

Tuyến đường xe chở gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu" đi qua

Như Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, cuối tháng 4-2018, các lực lượng của Bộ Công an đã đồng loạt ập vào các lán trại khai thác gỗ ở khu vực biên giới và các xưởng gỗ ở thị trấn Ea Tling của ông trùm Phượng "râu", thu giữ hàng trăm m3 gỗ lậu.

Đến nay, cơ quan công an đã khởi tố bị can hàng chục đối tượng trong băng nhóm của Phượng "râu" và các cán bộ liên quan.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).