Tranh cãi nảy lửa về kết luận thiệt hại của Vinasun

22 Tháng 11, 2018 | 11:52

(NLĐO) – Đại diện Vinasun và Grab Việt Nam tranh cãi nảy lửa về kết quả giám định của Công ty Cửu Long.

Ngày 22-11, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ kiện dân sự "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" với nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam).

Trước đó, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM dự kiến tuyên án chiều 29-10, tuy nhiên bất ngờ vào phiên xử này, HĐXX quay ngược lại phần xét hỏi và không tuyên án như dự định. Lý do được chủ tọa công bố là nhằm xác định chính xác thiệt hại của Vinasun.

Tại phiên tòa ngày 22-11, chủ tọa thông báo trong thời gian tạm ngừng phiên tòa, TAND TP HCM đã có văn bản yêu cầu Công ty Giám định Cửu Long giải thích kết luận giám định về thiệt hại của Vinasun do Grab gây ra.

Tranh cãi nảy lửa về kết luận thiệt hại của Vinasun - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun trình bày trước tòa

Trong văn bản này, TAND TP HCM yêu cầu giải thích về giảm giá trị vốn hóa thị trường của Vinasun trong thời gian nghiên cứu, công ty căn cứ vào đâu để kết luận giá cổ phiếu Vinasun sụt giảm.

Trả lời yêu cầu của TAND TP HCM, Công ty Cửu Long có văn bản trả lời rằng căn cứ điểm số thị trường chứng khoán TP HCM ngày 31-12-2015 tại 3 công ty chứng khoán, các công ty này đều nhận định chính sự xâm nhập thị trường của Grab làm sụt giảm lợi nhuận doanh nghiệp, dẫn đến cổ phiếu Vinasun giảm sút. Từ đó, Công ty Cửu Long khẳng định đủ cơ sở kết luận yếu tố tác động tiêu cực duy nhất là sự xuất hiện của Uber, Grab.

Tại tòa, đại diện Vinasun đồng ý với cách giải thích của Công ty Cửu Long còn phía Grab Việt Nam kịch liệt phản đối.

Tranh cãi nảy lửa về kết luận thiệt hại của Vinasun - Ảnh 2.

Đại diện Grab Việt Nam

Phản biện lại cách giải thích này, Grab Việt Nam khẳng định 3 báo cáo của công ty chứng khoán có những thông tin không chính xác, các công ty này khẳng định không chịu trách nhiệm trước những thông tin không chính xác và khuyến cáo có những mâu thuẫn lợi ích giữa các công ty.

Đại diện pháp lý của Grab Việt Nam cũng cho rằng kết luận giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long chỉ mang tính chất tham khảo, không hợp lý và không được kiểm chứng. Grab Việt Nam "tố" Công ty Cửu Long đưa ra thông tin hoàn toàn sai lệch về việc lợi nhuận của Vinasun.

Về phần Vinasun, đại diện hãng taxi truyền thống này phản đối cách lập luận của Grab Việt Nam. Vinasun cho rằng giám định của Công ty Cửu Long đã được phát hành cho nhà đầu tư chứng khoán trong quá khứ và được kiểm chứng qua thực tiễn, có cơ sở xác thực và phân tích của Grab là chủ quan.

Chiều 23-11 phiên tòa sẽ tiếp tục.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).