Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép

17 Tháng 10, 2020 | 09:47

(NLĐO)- Đang tổ chức cho 3 người vượt biên trái phép sang Lào, Hồ Văn Hòa đã bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt quả tang.

Sáng 17-10, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép sang Lào, bắt giữ 3 đối tượng.

Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hùng và những người đang chờ để được dẫn đi vượt biên trái phép - Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 14-10, tại Tổ 4, Khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Quốc tế Lao Bảo mật phục bắt qủa tang Hồ Văn Hòa (SN 1985, trú tại Khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đang có hành vi dẫn 3 người đi theo đường mòn vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Bước đầu, Hòa khai nhận đã cùng 2 người khác là Hồ Văn Phức (SN 1994) và Hồ A Rực (SN 1985), cả hai cùng ngụ tại Khóm Ka Tăng, lên kế hoạch tổ chức đưa cho 3 người trên vượt biên trái phép bằng đường rừng. Theo đó, Phức được giao nhiệm vụ cảnh giới, Rực đi dò đường và Hòa lãnh trách nhiệm dẫn đường.

Mở rộng điều tra vụ án, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 3 nhà nghỉ ở gần cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, và phát hiện thêm 16 người khác đang chờ đến lượt để được Hòa đưa sang Lào trái phép.

Qua đấu tranh nhanh, lực lượng chức năng phát hiện trong số 16 người này có đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1982, ngụ tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã thu của 10 người trên số tiền 58 triệu đồng. Hùng khai nhận mình được một người tên Thân Cương (ngụ tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhờ thu tiền cọc của những người trên để tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào.

Những người này khai họ đã nhờ Cương, hiện đang lao động tự do tại Thái Lan, tổ chức vượt biên trái phép với chi phí 20.000 bạt (tương đương 15 triệu đồng Việt Nam).

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).