Triệu tập 3 đối tượng liên quan việc hành hung nhà báo

04 Tháng 04, 2019 | 17:29

(NLĐO) - Ba người đàn ông ở thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng bị công an triệu tập do liên quan đến vụ hành hung 2 phóng viên của Báo Lâm Đồng và TTXVN

Chiều 4-4, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết Công an huyện Đạ Huoai đã triệu tập 3 đối tượng để lấy lời khai, làm rõ vụ việc. Đó là K’ Dap (38 tuổi), Đỗ Quang Bình (32 tuổi) và Ngô Quang Trung (35 tuổi; cùng ngụ thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai).

Triệu tập 3 đối tượng liên quan việc hành hung nhà báo - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan đến việc hành hung 2 nhà báo khi tác nghiệp

Trước đó, 2 phóng viên nhận được nguồn tin có nhiều khuất tất trong việc đấu thầu tại huyện Đạ Huoai nên đã vào vai doanh nghiệp đi nộp hồ sơ dự thầu tại Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai vào chiều 2-4. Trong lúc tác nghiệp, 2 phóng viên bị nhóm người dùng dao, rựa, mã tấu, xà gạt... hù dọa và hành hung tới tấp vào đầu và mặt.

Triệu tập 3 đối tượng liên quan việc hành hung nhà báo - Ảnh 2.

Các hung khí

Ông Ngô Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng, nơi bán hồ sơ đấu thầu (gói thầu số 2) công trình trụ sở làm việc của Huyện ủy Đạ Huoai, cho biết gói thầu xây dựng có tổng vốn dự toán 18 tỉ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng hỗ trợ 50%, còn lại là nguồn vốn của UBND huyện Đạ Huoai. Đơn vị đã đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27-3 đến ngày 8-4.

"Có sự chậm trễ và bị động trong việc chuẩn bị dẫn đến hết hồ sơ mời thầu. Qua vụ việc, chúng tôi cũng đã họp cơ quan và tổ chức kiểm điểm khiển trách đối với ông Đặng Huy Bình, cán bộ tổng hợp của trung tâm" - ông Kiên nói.

Triệu tập 3 đối tượng liên quan việc hành hung nhà báo - Ảnh 3.

Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).