Trộm cắp tiền, bị con gái tố cáo

29 Tháng 08, 2017 | 16:44

Không nghĩ sẽ bị con gái ruột phát giác, Xuân đã lấy trộm hơn 6 triệu đồng của người làm chung với mình. Tuy nhiên, người đàn bà tham lam này đã bị bắt vì lời tố cáo của con.

Tài liệu điều tra cho thấy, ngày 20-8, Hà Thị Xuân, sinh năm 1982, trú tại Xuân Vinh, Thọ Xuân, Thanh Hóa cùng con gái tên là Trịnh Thị Th . lên Hà Nội và xin làm việc tại một quán ăn trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, Hà Thị Xuân làm công việc nhặt rau và rửa bát.

Do nhà hàng có chỗ ăn ở cho nhân viên nên mẹ con Hà Thị Xuân được bố trí ngủ cùng phòng với bà Đỗ Thị Nương, sinh năm 1950, trú tại Xuân Trường, Nam Định.

Khoảng 7 giờ ngày 26 tháng 8 năm 2017, trong khi đang làm việc ở ngoài nhà hàng thì con gái của Hà Thị Xuân ra bảo với bà Nương rằng, thấy mẹ lấy số tiền 6.400.000 đồng của bà Nương. Thấy vậy, bà Nương chạy vào phòng hỏi Xuân có lấy số tiền trên không thì Xuân một mực chối rằng không biết và cũng không lấy tiền của bà Nương.

Bức xúc vì chính con gái của Xuân tố cáo hành vi trộm cắp của mẹ mà Xuân vẫn chối, bà Nương đã cùng mẹ con Xuân ra công an phường Khương Đình trình báo sự việc.

Trộm cắp tiền, bị con gái tố cáo - Ảnh 1.

Trong khi lấy trộm số tiền 6.400.000 đồng của người làm cùng nhà hàng với mình, Hà Thị Xuân đã bị chính con gái ruột phát hiện, tố cáo


Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an phường Khương Đình đã tiến hành điều tra, xác minh. Tuy nhiên, kiểm tra tại nơi xảy ra trong nhà hàng không có camera nên không ghi lại được hình ảnh. Biết là không có bằng chứng gì ngoài lời tố cáo của chính con ruột, Xuân càng ngoan cố.

Chính vì vậy, sau khi tiến hành lấy lời khai của những người có liên quan, cơ quan công an đã tạm cho đối tượng Xuân về nhà hàng. Vì chính con gái của Xuân tố cáo mẹ trộm cắp nên bà Nương đã lén theo dõi thì phát hiện Xuân đang cất giấu số tiền 6.400.000 đồng của mình ở trong gấu quần bò. Ngay lập tức, bà Nương đã đưa Xuân ra trụ sở cơ quan công an.

Trước bằng chứng không thể chối cãi, Xuân đã buộc phải khai nhận hành vi trộm cấp số tiền của bà Nương. Đối tượng khai nhận, sáng 26/8, lợi dụng lúc bà Nương không có ở trong phòng, Xuân đã mở chiếc gối mà bà Nương thường cất tiền và dùng để gối đầu đi ngủ. Phát hiện bên trong có một chiếc ví màu cam, Xuân đã mở ví ra kiểm tra và thấy bên trong có tiền nên nảy sinh lòng tham, trộm cắp số tiền rồi mang giấu ở dưới thùng nước gạo trong bếp. Khi được cơ quan công an tạm cho về thì Xuân đã quay lại lấy tiền ở dưới thùng nước gạo rồi giấu vào gấu quần bò. Tuy nhiên, Xuân không ngờ đã bị bà Nương theo dõi và phát hiện.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thùy An (An ninh Thủ đô)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).