Trước phiên phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị bệnh, xin hoãn xử

29 Tháng 10, 2019 | 09:22

(NLĐO) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói rằng bị bệnh, cần an dưỡng và điều trị ở nước ngoài nên yêu cầu hoãn xử. HĐXX chấp nhận yêu cầu nhưng thông báo trong phiên xử tới bà phải có mặt.

Sáng 29-10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữ ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Phiên tòa được xét xử theo đơn kháng cáo của cả bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP HCM.

Tuy nhiên, vào chiều 28-10, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bất ngờ có đơn yêu cầu hoãn phiên tòa. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị bệnh trước ngày ra tòa - Ảnh 1.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên phúc thẩm

Trong đơn, phía bà Thảo trình bày rằng trước ngày xử phúc thẩm, do bà bị bệnh nên bác sĩ yêu cầu phải dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương và bà phải đi nước ngoài điều trị. Vì thế, bà Thảo buộc phải xin hoãn phiên tòa, đợi hồi phục sức khỏe nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không biết yêu cầu hoãn phiên tòa nên sáng sớm 29-10, ông Vũ đã có mặt tại tòa và nhanh chóng đi lên phòng xét xử bằng lối riêng, không một phóng viên nào tiếp cận được với ông. 

Sau khi hội ý, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu hoãn xử của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. HĐXX cho rằng trường hợp của bà Thảo bị bệnh, phải nằm viện là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo. 

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba thông báo đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không HĐXX sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà Thảo.

Theo án sơ thẩm, tháng 3-2019, TAND TP HCM đã chấp nhận xử thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Tòa tuyên bà Thảo được quyền nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng cho 4 con mỗi năm 10 tỉ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành. 

Liên quan đến khối tài sản, tòa phân chia tỉ lệ 4-6, phía ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo. 

Ngoài ra, liên quan đến tiền mặt và vàng gửi ở các ngân hàng, tòa sơ thẩm nhận định trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo. 

Sau đó, bà Thảo có đơn kháng cáo vì cho rằng bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ. 

Trong một diễn biến liên quan, ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%. 

VKSND TP HCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).