Tuyên án 2 kẻ bôi nhọ lãnh đạo trên mạng xã hội

22 Tháng 09, 2018 | 15:23

(NLĐO) - Hai bị cáo này bị cáo buộc bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội.

Ngày 22-9, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), 1 năm tù giam đối với bị cáo Trương Đình Khang (tự "Chi", 26 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) , cùng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi tích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tuyên án 2 kẻ bôi nhọ lãnh đạo trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Nguyên sử dụng mạng xã hội Facebook với nick "Bồ Công Anh", còn Khang sử dụng nick "Hồ Mai Chi" để giao lưu kết bạn. Hai bị cáo này thường xuyên truy cập internet và đã soạn thảo, đăng tải, chia sẻ lên trang cá nhân Facebook của mình nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước.

Hai bị cáo này còn xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội. Theo cáo trạng, việc làm này đã tiếp tay cho các thế lực thù dịch, phản động trong, ngoài nước chống phá Đảng và nhà nước.

Tuyên án 2 kẻ bôi nhọ lãnh đạo trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Bị cáo Trương Đình Khang

Nguyên và Khang khai nhận do buồn chuyện gia đình, bức xúc cá nhân nên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ lên trang Facebook của mình nhiều bài viết, hình ảnh, clip có nội dung nói xấu, bôi nhọ nêu trên và không bị ai ép buộc, xúi giục, giúp sức. 

Tại tòa, 2 bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).