Uỷ ban Tư pháp chưa có báo cáo phiên họp về vụ án Hồ Duy Hải

19 Tháng 06, 2020 | 21:22

(NLĐO)- Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Uỷ ban Tư pháp đã họp phiên toàn thể về vụ án Hồ Duy Hải vào ngày 16-6 và hiện chưa có báo cáo lên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Ngày 19-6, tại buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp xem xét, nghiên cứu vụ án Hồ Duy Hải.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, ngày 16-6 vừa qua, Ủy ban Tư pháp họp phiên toàn thể về vụ này và tới đây sẽ có báo cáo.

"Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp kéo dài 12 năm. Hội đồng Thẩm phán đã mở phiên giám đốc thẩm xem xét vụ án Hồ Duy Hải theo kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao. Sau kết luận giám đốc thẩm thì có nhiều ý kiến từ dư luận, báo chí và đại biểu Quốc hội"- ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Uỷ ban Tư pháp chưa có báo cáo phiên họp về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Tổng Thư ký Quốc hội tại buổi họp báo - Ảnh: Nguyễn Ý

Do đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp xem xét và có báo cáo theo đúng quy định của pháp luật. Theo ông Phúc, Uỷ ban Tư pháp họp vào ngày 16-6 và hiện có báo cáo lên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Sau khi Ủy ban Tư pháp có báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe và có quan điểm, khi đó sẽ thông tin cho báo chí.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 16-6, Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể để xem xét tính đúng đắn của của quyết định phiên Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.

Tại phiên họp toàn thể, đa số ý kiến thành viên Ủy ban Tư pháp phát biểu đều đồng ý xem xét lại quyết định của Hội đồng thẩm phán phiên Giám đốc thẩm vụ án này. Tuy nhiên, đây mới là ý kiến của số đại biểu phát biểu, nên sau phiên họp duy nhất này, Ủy ban Tư pháp sẽ phát phiếu lấy ý kiến với tất cả 39 thành viên.

Kết quả cuộc họp sẽ được Uỷ ban Tư pháp tổng hợp để báo cáo, tham mưu cho cấp có thẩm quyền. Trước đó, vào ngày 8-5, Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao ra quyết định Giám đốc thẩm, tuyên y án tử hình Hồ Duy Hải về tội Giết người và Cướp tài sản.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).