Vì sao nghệ sĩ hài Hồng Tơ chỉ bị phạt tiền khi phạm tội "Đánh bạc"?

29 Tháng 11, 2019 | 15:12

(NLĐO) - Tòa án phạt nghệ sĩ Hồng Tơ 50 triệu đồng về tội "Đánh bạc" vì nhận thấy không cần thiết cách ly bị cáo này cũng như đồng phạm ra khỏi đời sống xã hội...

Chiều 29-11, TAND TP HCM kết thúc xét xử sơ thẩm vụ án Đánh bạc có bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ hài Hồng Tơ) và 5 đồng phạm tham gia.

HĐXX phạt bị cáo Cao Văn Tơ 50 triệu đồng về tội "Đánh bạc". Cùng tội danh trên, tòa tuyên phạt 5 bị cáo là đồng phạm mỗi người 20 triệu đồng.

Vì sao nghệ sĩ hài Hồng Tơ chỉ bị phạt tiền khi phạm tội Đánh bạc? - Ảnh 1.

6 bị cáo chịu hình phạt tiền thay phạt tù về tội "Đánh bạc"

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, số tiền đánh bạc không lớn. Quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt. Vì vậy, tòa án áp dụng hình phạt tiền thay vì phạt tù. Trong vụ án, bị cáo Cao Văn Tơ là người rủ rê những người khác. Do đó, bị cáo này phải chịu mức phạt cao hơn những bị cáo còn lại.

Các bị cáo nhận thức rõ đánh bạc là hành vi trái pháp luật nhưng vẫn thực hiện vì động cơ vụ lợi. Các bị cáo cũng thực hiện hành vi phạm tội một cách bộc phát nhằm mục đích giải trí là chính. Vì vậy, HĐXX thấy rằng chỉ cần phạt tiền là đủ sức răn đe, giáo dục.

Bị cáo Hồng Tơ trả lời thẩm vấn tại tòa

Theo bản án, chiều 17-4, công an bắt quả tang Cao Văn Tơ cùng Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu (quốc tịch Úc), Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An đang đánh bài ăn tiền tại nhà của Hồng Tơ (đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú).

Tại đây, công an thu giữ gần 15 triệu đồng trên chiếu bạc và nhiều vật dụng để đánh bạc. Ngoài ra, công an còn thu giữ trong người các đối tượng tổng cộng gần 50 triệu đồng và 500 USD. Tại cơ quan điều tra, bị cáo Cao Văn Tơ và đồng phạm đều không thừa nhận số tiền cất trong người là tiền đánh bạc mà là tiền tiêu xài cá nhân.

Trước đó, đại diện VKSND TP đề nghị HĐXX phạt tiền thay cho phạt tù đối với các bị cáo. Trong đó, đại diện VKS đưa ra mức phạt tiền từ 30-40 triệu đồng đối với bị cáo Tơ. Tương tự, những bị cáo còn lại bị đề nghị mức phạt từ 20-30 triệu đồng.

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).