Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn tòa phúc thẩm xử kín vụ ly hôn?

17 Tháng 11, 2019 | 11:21

(NLĐO) - Trước phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) đã yêu cầu xử kín

Theo dự kiến ngày 18-11, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Trước đó, ngày 29-10, cấp phúc thẩm mở phiên xử tuy nhiên luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn xin hoãn xử với lý do bà Thảo nhập viện vì sức khỏe không tốt. Đồng thời phía bà Thảo có đơn yêu cầu tòa xử kín.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn tòa phúc thẩm xử kín vụ ly hôn? - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn xử kín

Đến ngày 12-11, bà Thảo lại gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP HCM yêu cầu xử công khai. Bởi vì, khi bà yêu cầu xử kín và được tòa đồng ý thì có một số thông tin không đúng, ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ án ly hôn. 

Từ đó, bà Thảo yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử công khai, tạo điều kiện cho các phóng viên tham dự phiên tòa, truyền tải thông tin diễn biến phiên tòa này nhằm giúp nhiều người hiểu rõ sự thật khách quan của vấn đề.

Sau động thái này của bà Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi đơn yêu cầu cấp phúc thẩm xử kín vì để đảm bảo bí mật kinh doanh cũng như không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con.

Khi cả hai bên đều có đơn, đến trước ngày mở lại phiên tòa, HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết vẫn chưa quyết định xử kín hay công khai.

Trước đó, tháng 3-2019, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã chấp nhận cho bà Thảo ly hôn với ông Vũ. Tài sản được tòa xử chia theo tỉ lệ 4/6 trong khối tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên (bà Thảo 4 phần, ông Vũ 6 phần); ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỉ đồng đến khi chúng trưởng thành.

Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo. Liên quan đến tiền mặt và vàng gửi ở các ngân hàng, tòa sơ thẩm nhận định trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Sau đó, bà Thảo có đơn kháng cáo vì cho rằng bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ.

Về phần mình, ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%.

VKSND TP HCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).