[Video]: Nguyên Tổng Giám đốc VN Pharma trả lời vòng vo

19 Tháng 10, 2017 | 20:39

(NLĐO) - Nguyên Tổng Giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng thừa nhận thuốc H-Capita không đủ điều kiện để sử dụng tại Việt Nam nhưng cho rằng mình không buôn bán thuốc giả.

Chiều 19-10, liên quan đến vụ án tại VN Pharma, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hùng và 8 đồng phạm về các tội "Buôn lậu" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

VIDEO: HĐXX chất vấn bị cáo Nguyễn Minh Hùng để xác định có hay không hành vi buôn bán thuốc giả (Thực hiện: Quốc Chiến)

Tại phiên tòa, HĐXX và VKS tập trung hỏi các bị cáo để xác định hành vi phạm tội của các bị cáo có phải là buôn bán thuốc giả hay không?

Khi thẩm phán hỏi về tiêu chuẩn để một loại thuốc được nhập khẩu để lưu hành, bị cáo Nguyễn Minh Hùng cho biết thuốc đó phải được lưu hành tại nước sở tại và được cấp phép tại Việt Nam. Còn về chất lượng, thuốc phải bảo đảm các tiêu chuẩn theo đăng ký.

HĐXX chất vấn: "Với một loại thuốc mà các bị cáo làm giả hồ sơ để nhập khẩu và lưu hành thì có đủ điều kiện để sử dụng tại Việt Nam không?". Bị cáo Hùng lòng vòng trả lời: "Nếu hồ sơ bị cáo Cường cung cấp không giả thì đủ điều kiện".

[Video]: Nguyên Tổng Giám đốc VN Pharma trả lời vòng vo - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng không thừa nhận hành vi buôn bán thuốc giả.

Bị cáo Hùng chỉ thừa nhận 2 sai phạm: thuê Phạm Văn Thông viết hồ sơ thuốc và nâng khống giá thuốc. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng cho rằng mình phạm tội chỉ vì quá chủ quan tin tưởng bị cáo Võ Mạnh Cường dẫn đến không biết giấy tờ bị làm giả. Trong khi đó, bị cáo Cường cũng liên tục cho rằng mình bị oan vì chỉ đóng vai trò môi giới, chứ không biết giấy tờ được phía công ty nước ngoài cung cấp là giả.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Hùng không thừa nhận việc chi tiền hoa hồng, cho rằng chỉ chi tiền phục vụ cho công tác bán hàng, theo quy định của công ty, không lưu sổ sách. Nhân viên của VN Pharma chỉ giới thiệu thuốc, hoàn toàn không có việc chi tiền cho các bác sĩ để bán thuốc. Nói về số tiền 7,5 tỉ đồng mà nguyên Phó Giám đốc VN Pharma Ngô Anh Quốc khai chi hoa hồng, bị cáo Hùng cho rằng không biết vì thời điểm đó đã bị bắt.

Quốc Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).