VKSND Tối cao sẽ kiến nghị xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải

21 Tháng 07, 2020 | 22:00

(NLĐO)- Theo đại diện VKSND Tối cao, quan điểm của Viện trưởng VKSND Tối cao sẽ thực hiện quyền kiến nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.

Chiều 21-7, trả lời báo chí về vụ án tử tù Hồ Duy Hải, ông Hồ Đức Anh, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự thuộc VKSND Tối cao, cho biết quyết định kháng nghị số 15 của VKSND Tối cao về vụ án Hồ Duy Hải là có căn cứ, đúng pháp luật, đúng thẩm quyền và cần thiết.

VKSND Tối cao sẽ kiến nghị xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Ông Hồ Đức Anh - Ảnh: Kim Anh

Theo ông Hồ Đức Anh, đây là vụ án giết người và cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, đã qua nhiều cấp xét xử, trong đó đã được xét xử ở cấp giám đốc thẩm. Qua đánh giá nhiều tình tiết quan trọng trong vụ án đang mâu thuẫn nhưng đến nay chưa được làm rõ một cách triệt để và thuyết phục. Do đó, Viện trưởng của VKSND Tối cao khẳng định quyết định kháng nghị là hoàn toàn cần thiết.

"Quan điểm của Viện trưởng VKSND Tối cao là hết sức thận trọng, chắc chắn để bảo đảm quyền con người đối với bị cáo Hồ Duy Hải, đồng thời đảm bảo công lý dành cho 2 nạn nhân"- ông Hồ Đức Anh nói

Theo Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự, hiện cơ quan này cùng các đơn vị của VKSND Tối cao tập trung nghiên cứu thêm quyết định số 05 ngày 8-5 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao. Quan điểm của Viện trưởng VKSND Tối cao là sẽ thực hiện quyền kiến nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, theo căn cứ tại Điều 404 Bộ Luật tố tụng Hình sự.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).