VKSND TP HCM truy tố cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam

18 Tháng 02, 2022 | 17:08

(NLĐO)- Trước khi bị bắt tạm giam, ông Nguyễn Hoài Nam từng là phóng viên, cộng tác viên của nhiều tờ báo khác nhau.

Ngày 18-2, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hoài Nam (SN 1973; ngụ quận 12, TP HCM) về tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cáo trạng thể hiện ông Nam đã cung cấp chứng cứ liên quan vụ tiêu cực xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Vụ án này đã được tòa đưa ra xét xử công khai và ông Nam cũng được các cơ quan tố tụng trả lời việc tố cáo là sai, không có căn cứ.

Cụ thể, ngày 8-10-2018, ông Nam đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an cung cấp các tài liệu, dữ liệu điện tử và tài liệu khác. Sau đó, Chánh Văn phòng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan CSĐT Bộ Công an, ông Trần Văn Vệ, được phân công chỉ đạo, điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Vụ án này kết luận 3 cá nhân bị khởi tố, truy tố tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; 14 người được xác định có hành vi đưa hối lộ nhưng không bị xử lý hình sự.

Mặc dù các cơ quan tố tụng đã xử nghiêm các cá nhân nhưng ông Nam đã đăng nhiều bài trên trang Facebook cá nhân để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân thuộc Cơ quan CSĐT- Bộ Công an bao che, bỏ lọt tội phạm.

Công an cho rằng các bài viết này có nhiều bình luận và chia sẻ với những từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân ông Trần Văn Vệ cũng như uy tín của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tháng 12-2020, ông Trần Văn Vệ và ông Trần Văn Quân (điều tra viên thuộc Cục C01) có đơn gửi Cơ quan CSĐT Bộ Công an tố cáo ông Nguyễn Hoài Nam.

Công an TP HCM nhận định ông Nguyễn Hoài Nam là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi với lỗi cố ý, đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi phạm tội của bị can Nam là nghiêm trọng, cần phải được xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Hoài Nam từng là phóng viên, cộng tác viên của nhiều tờ báo khác nhau.

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).