Vợ Đường "Nhuệ" đã hành hung nhân viên nhà xe Phúc Cường thế nào?

13 Tháng 07, 2020 | 21:41

(NLĐO)- Trong quá trình cùng vợ Nguyễn Thùy Dương và đám đán em hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường), Đường "Nhuệ" tuyên bố: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình không?”.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình tối ngày 13-7 cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố đối với: Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, trú tại số 366, đường lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và vợ là Nguyễn Thùy Dương (40 tuổi) cùng 4 đàn em thân tín: Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình); Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); Đào Xuân Bằng (34 tuổi, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về tội cố ý gây thương tích, theo khoản 2, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Vợ Đường Nhuệ đã hành hung nhân viên nhà xe Phúc Cường thế nào? - Ảnh 1.

Vợ chồng Đường "Nhuệ" khi chưa bị bắt tạm giam

Trước đó, vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng nhóm đàn em đã hành hung phụ xe Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình), khiến người này bị mất 14 % sức khỏe.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10 giờ 40 phút ngày 30-3, anh Trịnh Ngọc Anh nhận 1 gói tài liệu của Trần Ngọc Trác (34 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để giao cho chị Trần Việt Vân (35 tuổi, trú tại đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội). Đây là bộ tài liệu mà ông Trần Anh Tuấn (46 tuổi, chồng chị Vân, hiện đang ở Thái Bình), nhờ gửi lên cho vợ.

Khi lên Hà Nội, do gặp khó khăn trong việc dừng đỗ xe, anh Trịnh Ngọc Anh và chị Trần Việt Vân nhiều lần điện thoại để hẹn chỗ đưa tài liệu. Đến khi anh Trịnh Ngọc Anh giao được tài liệu cho chị Trần Việt Vân ở đường Tố Hữu (Hà Nội) thì hai bên xảy ra cãi vã.

Đến 13 giờ ngày 30-3, ông Tuấn gọi điện cho vợ thì được nghe kể về mâu thuẫn khi giao tài liệu với anh Trịnh Ngọc Anh. Thời điểm này, ông Tuấn đang ở nhà Đường "Nhuệ".

Khi ông Tuấn gọi cho Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc thì Đường "Nhuệ" cầm lấy điện thoại của ông Tuấn và xưng mình là "Đường Nhuệ", nhưng anh Trịnh Ngọc Anh không tin. Sau đó, Đường "Nhuệ" dùng điện thoại của mình gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, yêu cầu về Thái Bình đến nhà mình xin lỗi.

Anh Trịnh Ngọc Anh sau đó gọi cho ông Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) để kể lại sự việc. Đường "Nhuệ" sau đó cũng gặp ông Quang để yêu cầu người này đưa anh Trịnh Ngọc Anh đến nhà mình. Đến khoảng 17 giờ ngày 30-3, Đường "Nhuệ" nói với một số đàn em: "Tý có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn (đánh)".

Khoảng 18 giờ 20 phút cùng ngày, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được ông Quang đưa đến nhà Đường "Nhuệ". Khi đến nhà Đường "Nhuệ", anh Trịnh Ngọc Anh được đưa lên tầng 2. Tại đây, Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", là vợ Đường "Nhuệ") chửi bới rồi đánh anh Trịnh Ngọc Anh.

Các đàn em của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) và Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) sau đó cũng đánh anh Trinh Ngọc Anh.

Trong khi đó, Đường "Nhuệ" nói với anh Trịnh Ngọc Anh: "Mày ngồi vào đây. Thế mày chửi người ta cái gì?Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình không?".

Sau đó, Dương "Đường" cùng nhóm đàn em gồm Mạnh, Hòa và Đào Xuân Bằng (34 tuổi, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Q. (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) tiếp tục hành hung anh Trịnh Ngọc Anh. Sau khi nhận trận đòn hội đồng, anh Trịnh Ngọc Anh được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị, thương tích 14%.

Bị Đường "Nhuệ" cùng đàn em hành hung, anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Ngày 10-4, Đường "Nhuệ" đã bị lực lượng đã bắt giữ được Đường "Nhuệ" khi "ông trùm" này đang lẩn trốn tại tỉnh Hà Nam. Sau đó, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sau Đường "Nhuệ" bị bắt giữ cùng vợ và đám đàn em, Công an tỉnh Thái Bình đã mở rộng, làm rõ, khôi phục điều tra nhiều vụ án, hành vi phạm tội mà băng nhóm tội phạm khét tiếng quê lúa do "ông trùm" Đường "Nhuệ" cầm đầu.

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).