Vụ "ăn chặn" hơn 1,1 tỉ đồng tiền ủng hộ Qũy bảo trợ trẻ em: Khởi tố giám đốc

11 Tháng 12, 2019 | 13:55

(NLĐO) - Ông Lê Quang Sỹ - nguyên giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình bị khởi tố vì liên quan đến việc cùng thuộc cấp "ăn chặn" tiền quỹ hơn 1,1 tỉ đồng.

Ngày 11-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Quang Sỹ (SN 1958, ngụ phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước khi bị khởi tố, ông Lê Quang Sỹ từng là giám đốc Qũy bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Vụ ăn chặn hơn 1,1 tỉ đồng tiền ủng hộ Qũy bảo trợ trẻ em: Khởi tố giám đốc - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Sỹ

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, ông Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ.

Ngoài ra, ông Sỹ còn để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Vụ ăn chặn hơn 1,1 tỉ đồng tiền ủng hộ Qũy bảo trợ trẻ em: Khởi tố giám đốc - Ảnh 2.

Trụ sở Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Như Báo Người Lao Động đưa tin, liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý tài chính xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) về tội "Tham ô tài sản". Đồng thời, lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Thuỷ và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2014 - 2017, lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao, Thủy và Hường đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

H. Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).