Vụ án VN Pharma: Vừa kêu oan vừa xin... thi hành án sớm

05 Tháng 10, 2017 | 18:17

(NLĐO) - Mặc dù kêu oan nhưng bị cáo Phạm Văn Thông, dược sĩ được VN Pharma thuê viết hồ sơ thuốc H-Capita, đề nghị được cho thi hành án sớm vì quá mệt mỏi

Vụ án VN Pharma: Vừa kêu oan vừa xin... thi hành án sớm - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Thông (người ngồi giữa hàng cuối) xin được th hành án sớm.

Trong đơn gửi TAND Cấp cao tại TP HCM và VKS cùng cấp, ông Phạm Văn Thông cho rằng mình bị oan. Trong đơn, ông Thông cho biết nếu bị cơ quan chức năng buộc tội thì ông xin được thi hành án sớm bởi quá mệt mỏi vì vụ án kéo dài.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25-8, ông Thông bị TAND TP HCM tuyên phạt 2 năm tù cho hưởng án treo về tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức". 

Ông Thông là một dược sĩ, phụ trách mảng quản lý chất lượng thuốc và biên soạn hồ sơ đăng ký thuốc của nhiều công ty dược. Vào tháng 5-2013, Công ty VN Pharma thuê ông Thông viết hồ sơ cho lô thuốc H-Capita. 

Ông Thông đồng ý viết tiêu chuẩn thuốc, hoàn thiện hồ sơ dựa trên các tài liệu, giấy tờ mà Công ty VN Pharma cung cấp. Hồ sơ thuốc này được VN Pharma trình Cục Quản lý dược - Bộ Y tế để xin nhập lô H-Capita.

Sau bản án sơ thẩm, Thông không kháng cáo. Tuy nhiên, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm xử bị cáo Phạm Văn Thông về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" là bỏ lọt tội danh.

Theo VKS, Phạm Văn Thông và các bị cáo đều biết hồ sơ nhập khẩu thuốc H-Capita là giả. Từ đó, các bị cáo đóng vai trò đồng phạm giúp sức cho bị cáo Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Công ty VN Pharma, trong việc nhập lô hàng về nước.

Theo thông báo của TAND Cấp cao tại TP HCM, phiên xử phúc thẩm vụ án buôn lậu thuốc và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Công ty VN Pharma dự kiến diễn ra vào ngày 16-10.

Hòa Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).