VỤ BỊ CÁO NHẢY LẦU: Lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM nói gì trước phiên giám đốc thẩm?

10 Tháng 06, 2020 | 14:38

(NLĐO) - Kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Lương Hữu Phước chỉ ra nhiều vấn đề chưa được làm rõ và kết quả vụ án sẽ được Hội đồng Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP HCM ra phán quyết trong 2 ngày tới.

Ngày 10-6, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết ngày 12-6 sẽ xử giám đốc thẩm vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển khiển giao thông đường bộ" đối với bị cáo Lương Hữu Phước (SN 1965, ngụ TP Đồng Xoài). 

Chủ tọa phiên giám đốc thẩm là thẩm phán Lê Thành Văn (Chánh tòa hình sự TAND cấp cao tại TP HCM). Bị cáo Lương Hữu Phước sau khi bị TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm lần 2 tuyên y án 3 năm tù giam đã nhảy lầu tử vong vì cho rằng mình bị oan.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 5-6, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM đã ký kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy toàn bộ hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra, xét xử lại từ đầu bởi vì vụ án còn nhiều vẫn đề chưa được làm rõ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Quảng Đức Tuyên, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM, cho biết sau khi vụ việc ông Lương Hữu Phước gây xôn xao dư luận, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP nhận thấy vụ án có nhiều vấn đề chưa được làm rõ, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong điều tra, truy tố, xét xử dẫn đến sai lầm nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án nên kháng nghị hủy bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại.

VỤ BỊ CÁO NHẢY LẦU: Lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM nói gì trước phiên giám đốc thẩm? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo ông Quảng Đức Tuyên, kháng nghị chỉ đưa ra những vấn đề chưa được làm rõ trong 2 bản sơ thẩm và phúc thẩm, về lỗi của Lương Hữu Phước và Lâm Tươi chứ không đặt vấn đề oan sai hay bỏ lọt tội phạm vì vụ tai nạn giao thông chết người là có thật.

Trả lời câu hỏi nếu ông Lương Hữu Phước không nhảy lầu tự tử liệu các cấp cao hơn có kháng nghị giám đốc thẩm vụ án không? Vấn đề này, ông Quảng Đức Tuyên nói: "Nếu ông Phước không nhảy lầu tự tử và vụ án có khiếu nại theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm thì chúng tôi vẫn xem xét theo quy định pháp luật. Còn yếu tố ông Phước nhảy lầu khiến dư luận quan tâm và đặt nhiều câu hỏi thì đây là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi tập trung giải quyết. Chúng tôi phải có trách nhiệm trả lời và kháng nghị là bước một của trả lời. Bước hai sẽ là quyết định của HĐXX giám đốc thẩm chính là Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP HCM".

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).