Vụ “Cảng Vũng Rô”: Lời khai người thân tín chống lại giám đốc

06 Tháng 08, 2015 | 17:39

(NLĐO)- Ngược lại ý kiến phủ nhận của bị cáo Nguyễn Minh, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Cảng Vũng Rô, tại phiên tòa hầu hết nhân chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, trong đó có nhiều người là thân tín bị cáo Minh đã khẳng định Công ty Đại Lộc là “sân sau” của Nguyễn Minh và bị cáo này đã “đạo diễn” mua bán vải khống để tuồn vốn.

Ngày 6-8, tại TAND tỉnh Phú Yên, phiên tòa sơ thẩm vụ án “Cảng Vũng Rô… ném tiền qua cửa sổ” tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và các bị cáo.

Phiên tòa ngày thứ 4 của vụ án Cảng Vũng Rô... ném tiền qua cửa sổ
Phiên tòa ngày thứ 4 của vụ án "Cảng Vũng Rô... ném tiền qua cửa sổ"

Bị cáo Nguyễn Minh, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Cảng Vũng Rô tiếp tục phủ nhận toàn bộ việc lập công ty riêng là Đại Lộc cũng như mua bán vải khống với Công ty Đại Lộc để chuyển số tiền hơn 159,5 tỉ đồng từ Cảng Vũng Rô sang công ty riêng của mình. Thế nhưng, trái ngược với những biện bạch của Nguyễn Minh, hầu hết lời khai của những người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và 7 bị cáo còn lại đều khẳng định Công ty Đại Lộc là công ty riêng của ông Minh và chính Nguyễn Minh là “đạo diễn” trong vụ mua bán vải khống giữa Công ty Đại Lộc và Cảng Vũng Rô. Bà NguyễnThị Hồng Trinh, nguyên kế toán Chi nhánh Cảng Vũng Rô tại TP HCM khai: “Tôi là kế toán chi nhánh Cảng Vũng Rô phải nghe theo lời của ông Nguyễn Minh. Chính ông Minh đã cầm lệnh chi khống sang yêu cầu tôi viết phiếu chi”.

Bị cáo Nguyễn Minh vẫn hùng hồn phủ nhận vai trò đạo diễn vụ án và việc lập sân sau để tuồn vốn

Bị cáo Nguyễn Minh vẫn phủ nhận việc lập "sân sau" để tuồn vốn

Trong số những người ra làm chứng tại tòa, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng như các bị cáo còn lại, nhiều người là thân tín, bà con, dòng họ với Nguyễn Minh, được ông này đưa vào làm ở cả Cảng Vũng Rô lẫn Công ty Đại Lộc. Thế nhưng tại tòa, lời khai của những người này hoàn toàn chống lại bị cáo Minh. Những người này khẳng định tại cuộc họp chi bộ ngày 9-11-2012, Nguyễn Minh với vai trò là Bí thư Chi bộ đã hùng hồn tuyên bố Công ty Đại Lộc là của mình và yêu cầu thư ký cuộc họp không ghi vào biên bản lời tuyên bố ấy. Nhiều người còn khai trong các cuộc nhậu thân tình, Nguyễn Minh cũng tuyên bố Công ty Đại Lộc là “sân sau” của mình. Trước những lời khai của những người thân tín chống lại mình, bị cáo Nguyễn Minh ngồi bên dưới chỉ biết lắc đầu tỏ ý ngán ngẩm.

Lời khai bị cáo Triệu Vũ Khiêm, cháu họ bị cáo Minh hoàn toàn chống lại lời bác mình

Lời khai bị cáo Triệu Vũ Khiêm, cháu họ bị cáo Minh hoàn toàn chống lại lời bác mình

Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai (7-8) với phần tranh luận.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).