Vụ công an ăn chặn kỳ nam: Kêu oan nhưng vắng mặt khi tòa xử

25 Tháng 11, 2015 | 14:59

(NLĐO)- Có đơn kháng cáo kêu oan nhưng bị cáo (nguyên là Trưởng Công an huyện) và 3/4 luật sư bào chữa lại vắng mặt không rõ lý do.

Sáng nay (25-11), tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ ăn chặn kỳ nam xảy ra tại huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa). Tuy nhiên, HĐXX đã hoãn phiên tòa vì bị cáo có đơn kháng cáo là Nguyễn Thành Trung (nguyên Trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khánh Sơn, nguyên Phó giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa) vắng mặt không lý do và ¾ luật sư bào chữa cho bị cáo này cũng vắng mặt.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 17-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Trung 9 năm tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 2 bị cáo Nguyễn Hồng Hà (nguyên Đội trưởng Đội CSGT Công an Khánh Sơn) và Vũ Anh Trung (nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an huyện Khánh Sơn) mỗi bị cáo 5 năm 6 tháng tù; bị cáo Trần Lệ Kiên (nguyên Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Khánh Sơn) 5 năm tù cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Sau đó, bị cáo NguyễnThành Trung đã kháng cáo kêu oan vì cho rằng thời điểm xảy ra vụ án mình có chứng cứ ngoại phạm là đang nhậu với bạn bè.

Theo bản án sơ thẩm, tối 26-9-2012, Vũ Anh Trung, Hà, Kiên, Nam thu giữ hai đoạn kỳ nam của người đào trầm tại xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn). Tối 27-9-2012, Thành Trung đến bàn với Anh Trung, Hà, Trần Văn Khánh (đại diện nhóm đào trầm) và Hoàng Xuân Vương (đối tượng bảo kê) thống nhất đưa Thành Trung đi bán đoạn kỳ nam với giá 4 tỉ rồi đưa ra tỉ lệ ăn chia, Sau đó, Thành Trung đem tiền lên Khánh Sơn để chia cho các nhóm.

Ngày 30-9-2012, Thành Trung tiếp tục nhận khúc kỳ nam thứ hai mà Nam thu của người dân, đem đi bán được 350 triệu đồng rồi điện thoại báo để nhóm của Nam, Vương đến Cam Ranh nhận tiền.

Bị cáo NguyễnThành Trung có đơn kháng cáo kêu oan nhưng lại vắng mặt không rõ lý do tại phiên tòa
Bị cáo NguyễnThành Trung có đơn kháng cáo kêu oan nhưng lại vắng mặt không rõ lý do tại phiên tòa
Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).