Vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị khởi tố: Hôm nay sẽ có cán bộ khác điều hành sở

02 Tháng 03, 2021 | 12:09

(NLĐO) - Sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, cùng 10 đồng phạm bị khởi tố, TP Cần Thơ sẽ phân công cán bộ khác điều hành sở này.

Liên quan đến việc ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, bị khởi tố, trưa 2-3, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo TP Cần Thơ cho biết: "Sau khi Bộ Công an có quyết định khởi tố, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với TP Cần Thơ để xác minh, làm rõ. Đối với chức danh Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo TP thống nhất sẽ phân công đồng chí khác thay thế chức vụ này. Trong chiều nay, TP Cần Thơ sẽ có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc".

Vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị khởi tố: Hôm nay sẽ có cán bộ khác điều hành sở - Ảnh 1.

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sơ Y tế Cần Thơ. Ảnh: L.Khánh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định khởi tố đối với bị can Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ; và Bùi Thị Lệ Phi, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cùng 9 đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị khởi tố: Hôm nay sẽ có cán bộ khác điều hành sở - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Lệ Phi. Ảnh: Cơ quan CSĐT

Theo đó, ông Cao Minh Chu và 4 người khác bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố nhưng cho tại ngoại.

Trong khi đó, bà Bùi Thị Lệ Phi và 5 người khác bị bắt tạm giam, gồm: Hoàng Thị Thúy Nga, nguyên Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Hành trình Thành Công mới (NSJ Group); Lê Huy Bình, nguyên Phó Tổng giám đốc NSJ Group; Lương Tấn Thành, nguyên nhân viên ban quản lý dự án, Sở Y tế Cần Thơ; Đoàn Thị Nở, nguyên Trưởng Phòng Dự án, Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ (trước là Công ty NSJ); Lê Thành Hưng, nguyên nhân viên kinh doanh NSJ.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ Bùi Thị Lệ Phi và các bị can đã có hành vi không công bằng, minh bạch trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của nhà nước.

L.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).